Cửa Lò tham dự giao ban trực tuyến toàn tỉnh tháng 9/2023

Đăng ngày 26/09/2023

Sáng nay (26/9), UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 9 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Đệ – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp tại điểm cầu thị xã có các đồng chí trong Thường trực HĐND, Phó chủ tịch UBND, đại diện các phòng, đơn vị liên quan. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Sau khi báo cáo những kết quả đạt được trong quý 3, đưa ra chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong quý 4 năm 2023, các đại biểu tập trung cho ý kiến tại phiên họp đó là làm rõ các kết quả đạt được, những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua, từ đó, đưa ra các giải pháp để vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực mà ngành, địa phương phụ trách trong những tháng cuối năm 2023.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã điểm lại những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh đạt được trong 9 tháng đầu năm về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, đặc biệt trong thu hút đầu tư từ nước ngoài tiếp tục là điểm sáng về phát triển kinh tế – xã hội với số vốn thu hút hơn 1,2 tỷ USD.

Điểm lại những khó khăn, tồn tại đã được nêu trong báo cáo, cũng như được đại biểu chỉ rõ tại phiên họp, trong đó liên quan đến tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt yêu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thực hiện giải ngân thấp, không có chuyển biến sau hội nghị giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh tổ chức trước đó, tập trung thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư; đồng thời yêu cầu nghiêm túc thực hiện báo cáo công tác giải ngân vốn đầu tư công của UBND tỉnh.

Về nhiệm vụ trong quý IV – thời gian có ý nghĩa quyết định đến việc hoàn thành thực hiện chỉ tiêu, mục tiêu trong năm 2023, thống nhất với 10 nhóm vụ, giải pháp được Sở KH&ĐT đề ra trong báo cáo. Ngoài kết luận các nội dung cụ thể cho các ngành nghề, lĩnh vực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tập trung cao độ, quyết tâm phấn đấu để hoàn thành cao nhất mục tiêu; cần có giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện để đạt được kết quả cao nhất.

Đàm Hiền – Duy Quý