Cửa Lò tập huấn văn hóa ứng xử, giao tiếp với khách du lịch cho 350 lái xe, chủ xe điện

Đăng ngày 07/03/2024

(Baonghean.vn) – Sáng 7/3, UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn văn hóa ứng xử, giao tiếp với khách du lịch, Luật giao thông đường bộ và một số quy định liên quan cho 350 lái xe, chủ xe điện 4 bánh trên địa bàn.

bna_6 cửa lò.jpg
Trên các tuyến đường trung tâm thị xã, xe điện liên tục qua lại chở du khách tham quan, trải nghiệm. Ảnh tư liệu Đình Tuyên

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được giảng viên Khoa Du lịch – Xã hội, Trường Đại học Vinh chia sẻ các kỹ năng giao tiếp, ứng xử với du khách cũng như giới thiệu nguồn gốc các di tích lịch sử, văn hóa, các điểm đến trên địa bàn Thị xã. Đồng thời, các học viên còn được cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an Thị xã quán triệt nội dung Luật Giao thông đường bộ và các nghị định liên quan; quy chế và phương án quản lý xe điện 4 bánh của UBND Thị xã ban hành.

bna-img-3176-6547.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Tạ Nhật

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghệ thuật giao tiếp với khách du lịch cũng như chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Qua đó góp phần định hướng hành vi, thái độ, thói quen, kỹ năng của đội ngũ lái xe điện để phục vụ du khách ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, thông qua đội ngũ lái xe điện để giới thiệu các điểm đến, di tích lịch sử trên địa bàn cũng như cung cấp các thông tin cơ bản, những nét đặc trưng, độc đáo của du lịch Thị xã cho du khách khi về với Cửa Lò./.

Hữu Lương

Nguồn: Báo Nghệ An