Cửa Lò tập huấn nghiệp vụ thông tin và truyền thông

Đăng ngày 16/03/2022

Sáng 16/3, để góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, nhất là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch thị xã, Ban tuyên giáo Thị ủy phối hợp Phòng văn hóa và thông tin, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thông tin và truyền thông. 

Dự lớp tập huấn,  đội ngũ cán bộ tuyên giáo, văn hóa và thông tin thị xã cùng các phường được các phóng viên, kỹ thuật viên báo Nghệ An hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, chụp và xử lý ảnh bằng các phần mềm kỹ thuật số cũng như cách sử dụng các phần mềm thiết kế Infographic. Đặc biệt là cách lựa chọn đề tài, xử lý thông tin hình ảnh, video clip; giới thiệu những cách thức tuyên truyền, quảng bá du lịch hiệu quả nhất…

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Cửa Lò đánh giá cao và khẳng định trong phát triển du lịch của thị xã không thể thiếu vai trò công tác thông tin và truyền thông. Bí thư Thị uỷ đề nghị trong thời gian tới tập trung vào tuyên truyền những điểm mạnh, những sản phẩm du lịch đặc trưng, nét văn hoá riêng biệt, đặc sắc của thị xã du lịch biển. Hơn nữa, không chỉ những người làm công tác thông tin và truyền thông mà tất cả người dân Cửa Lò cần chung tay vào tuyên truyền để hình ảnh du lịch thị xã được chuyển tải tới du khách thập phương một cách nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả nhất. Qua đó góp phần xây dựng Cửa Lò thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

                                                                         Hữu Lương – Duy Quý