Cửa Lò tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động dịch vụ du lịch

Đăng ngày 13/06/2018

Chiều ngày 12/6, các đồng chí lãnh đạo thị xã do đồng chí Nguyễn Thị Dung và Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò dẫn đầu đã đi kiểm tra các hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan và công an thị xã.

kt7

Qua kiểm tra, tại khu vực quảng trường Bình Minh thuộc địa bàn phường Nghi Hương quản lý có nhiều người dân bán hàng chưa đúng vị trí quy định. Cả biệt có những hộ đặt bàn ghế trên đường dạo bộ ven biển ảnh hưởng đến việc đi lại của du khách. Trên bãi tắm rác thải nhất là gạch đá vẫn còn nhiều. Còn khu vực nhà hàng cũng như bãi tắm của Nghi Thu cơ bản được vệ sinh sạch sẽ.

kt

kt2

Ở địa bàn phường Thu Thủy, tình trạng bán hàng rong vẫn còn. Một số ki ốt chưa thực hiện tốt việc thu gom rác quanh khu vực mình kinh doanh. Đồng thời, một số nhà hàng tự ý tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trên bãi biển cho du khách khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Vào ban đêm có nhiều người dân bán hàng rong trước cổng công viên thiếu nhi gây cán trở giao thông và một số khách sạn, điểm dịch vụ khu lâm viên mở karaoke âm lượng lớn ảnh hưởng đến mọi người…

kt5

kt6

Sau khi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Ủy viên ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò yêu cầu các phường và đơn vị, ban ngành liên quan sớm khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên. Đặc biệt là vấn đề nhiều nhà hàng ở Nghi Hương, Nghi Thu và Thu Thủy chưa niêm yết giá công khai theo quy định. Nếu sau khi nhắc nhớ, các tổ chức, cá nhân không khắc phục còn cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Quyết tâm của thị xã là xây dựng môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, sản phẩm du lịch chất lượng tốt, người dân thân thiện mến khách để Cửa Lò thật sự là nơi hội tụ và tỏa sáng. Từ đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu trong năm 2018 là đón và phục vụ 2 triệu 717  ngàn lượt khách, trong đó 1 triệu 551 ngàn lượt  khách lưu trú, khách quốc tế đạt khoảng 6000 lượt khách và doanh thu dịch vụ du lịch đạt  2.690 tỷ đồng, tăng 18 % so với năm 2017.

                                                           Hữu Lương – Ngọc Ánh