Cửa Lò: Sôi nổi phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đăng ngày 25/03/2014

Trải qua nhiều nghề khác nhau như thợ chụp ảnh, chạy xe ôm nhưng thu nhập vẫn bấp bênh. Không từ bỏ ý định muốn làm giàu, thanh niên Nguyễn Văn Khang quyết tâm tìm một hướng đi mới cho mình đó là đưa giống lợn rừng về nuôi tại xã miền biển Nghi Thu. Kết quả cho thấy, chưa đầy 1 năm, với việc bán 2 con lợn rừng, anh Khang thu lãi hơn 4 triệu đồng. Từ ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ, anh Khang tiếp tục vay vốn của chương trình Giải quyết việc làm cho thanh niên để đầu tư mở rộng mô hình chăn nuôi lợn rừng và phát triển mô hình nuôi nhím cho thu nhập cao. Hiện nay, gia đình anh đã có đàn lợn rừng và nhím với tổng giá trị gần 130 triệu đồng.

Cùng với anh Nguyễn Văn Khang, nhiều hội viên thanh niên khối nông thôn tiếp tục thực hiện phong trào giúp nhau làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt phong trào “4 mới”, duy trì và phát huy có hiệu quả các mô hình kinh tế như­: mô hình nuôi tôm của xí nghiệp thanh niên Cửa Hội, cơ sở sản xuất nội thất nhôm kính của anh Nguyễn Hồng Sơn – phường Nghi Thủy góp phần giải quyết công ăn việc làm cho gần 10 ĐVTN trên địa bàn. Bên cạnh đóm hơn 600 hội viên tham gia các hoạt động kinh doanh, phục vụ du lịch với thu nhập từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng/ng­ười/tháng… Trong năm, đã có 91 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế  từ các chương trình, dự án với tổng số vốn hơn 1 tỷ đồng.

Tạo việc làm tại ngay địa phương là một hướng đi đúng đắn mà các ĐVTN thị xã Cửa Lò đã và đang triển khai sâu rộng. Thông qua phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” không chỉ giúp ĐVTN tích cực thi đua học tập, lao động sản xuất, mà còn giúp các bạn trẻ như tự tin hơn trong giao tiếp, năng động hơn trong công việc, sống có lý tưởng, có hoãi bão…  góp phần thúc đẩy nền kinh tế toàn thị xã ngày càng phát triển./.

Theo: Thanh Vân