Cửa Lò: Sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp Mô tô nước vi phạm quy chế hoạt động

Đăng ngày 13/06/2023

Sáng ngày 13/6, Tổ kiểm tra Liên ngành dịch vụ Moto nước thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với các chủ doanh nghiệp để chấn chỉnh hoạt động Moto nước trên địa bàn thị xã. Đồng chí Hoàng Thanh Sơn- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, Tổ trưởng chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo Công an thị xã; Đội quản lý trật tự đô thị; Các thành viên của tổ; Chủ các doanh nghiệp Moto nước cùng tham dự.

Trên địa bàn thị xã Cửa Lò hiện có tổng 13 mô tô nước, dưới sự quản lý của 03 doanh nghiệp gồm: Ngọc Bảo Kiên, Đại Dương và Đảo Ngọc. Trong đó có 8 chiếc Moto nước đảm bảo đủ các điều kiện hoạt động, được đăng ký, đăng kiểm và có giấy phép của sở Sở VH&TT.

Theo ghi nhận, từ khoảng thời gian giữa tháng 4 đến hết tháng 5/2023, các doanh nghiệp Moto nước trên địa bàn thị xã có sự hoạt động khá bài bản. Song từ đầu tháng 6 đến nay, khi lượng khách về Cửa Lò đông, hoạt động của các doanh nghiệp Moto nước đã để xẩy ra tình trạng lộn xộn như: chạy sai tuyến, lạng lách vào tận khu vực du khách đang tắm biển để chào mời, bắt khách, gây mất an toàn cho du khách; dừng đỗ sai bến bãi, sai quy định; không mặc áo đồng phục, thậm chí còn để khách tự cầm lái… gây ra sự phản cảm, đặc biệt mất an toàn, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của du khách và nhân dân tắm biển.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp, các đại biểu tham dự, các thành viên tổ công tác cũng đã tiến hành thảo luận đối với nhiều nội dung liên quan cũng như chỉ rõ các mặt còn tồn tại, hạn chế của hoạt động Moto nước trên địa bàn thị xã.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thanh Sơn- Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin thị xã, Tổ Trưởng Tổ kiểm tra Liên ngành dịch vụ Moto nước thị xã nhấn mạnh: Quan điểm của thị xã là ủng hộ doanh nghiệp nhưng trên tinh thần các doanh nghiệp phải tuân thủ thượng tôn pháp luật. Thị xã sẽ cương quyết xử lý nghiêm và cho dừng hoạt động nếu các doanh nghiệp vi phạm các quy chế về hoạt động Moto nước mà thị xã đã ban hành. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương chỉnh trang khu vực bến bãi, gắn bảng nội quy, niêm yết giá công khai; Trang bị trang phục áo phao riêng cho thành viên tổ lái Moto của doanh nghiệp mình. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp Moto nước có sự hợp tác chặt chẽ với các lực lượng chức năng của thị xã, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Cửa Lò cũng như tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân và du khách../.

Phan Thành -Duy Quý