Cửa Lò sau 2 tháng khai trương mùa du lịch

Đăng ngày 30/06/2014

Hai tháng qua, bãi biển Cửa Lò thu hút rất đông khách du lịch về tham quan và nghỉ dưỡng. Nhận được sự ưu ái đó là bởi thời tiết những ngày qua rất thuận lợi cho du khách tắm biển và nghỉ ngơi. Không những vậy, trước mỗi mùa du lịch mới, các cơ sở kinh doanh lưu trú ở Cửa Lò luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của những thực khách khó tính. Cùng với hàng trăm khách sạn, nhà hàng khác, năm nay, khách sạn Điều dưỡng quân khu IV đã đầu tư trên 5 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo và thay thế 100% nội thất, trang thiết bị hiện đại cho 140 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn tương đương với khách sạn 3 sao. Không những vậy, đơn vị còn quan tâm đến nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ… Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2014, khách sạn điều dưỡng Quân khu IV đã đón trên 10 nghìn lượt khách du lịch về tham quan và nghỉ dưỡng. Ông Nguyễn Quang Đức, P. Giám đốc KS điều dưỡng Quân khu IV- TX Cửa Lò nói: Vấn đề ăn nghỉ, chất lượng buồng phòng được nâng cấp. Đặc biệt, thực phẩm đầu vào – Nắng nóng, đoàn đã chủ động tìm hiểu nguồn gốc đầu vào, đảm bảo thực phẩm tốt nhất phục vụ khách ăn uống tại đoàn. Đặc biệt, năm nay do điều kiện nắng nóng, mọi cái có thể biến đổi hơn so với 2013, nhưng mà hiện nay lượng khách về nghỉ là tương đối đông, đặc biệt là khách nội địa và khách du lịch phía bắc

Về vấn đề này, ông Ngô Quốc Hưng, Khách du lịch đến từ Hà Nội nhận xét:Tôi đến Cửa Lò rất là nhiều lần. Tôi đến đây là lần này là lần thứ 4. Mà tôi cũng đi rất nhiều nơi, tôi thấy Cửa Lò có phong cảnh đẹp và giá cả thì tương đối ổn định. Tôi đến Cửa Lò rất là thích ”

Với mục tiêu thu hút trên 2,2 triệu lượt khách trong năm 2014, ngay từ đầu năm, TX Cửa Lò đã có nhiều giải pháp để thu hút khách du lịch. Đặc biệt, năm nay, Cửa Lò đã tạo điểm nhấn với các hoạt động tuyên truyền, quảng bá những thế mạnh và tiềm năng về du lịch tại các hội nghị xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước; Khai trương tour du lịch sinh thái và khám phá mạo hiểm đảo Lan Châu – Đảo Ngư và Công bố quy hoạch quần thể  khu di lịch sinh thái Song Ngư Sơn…Với việc khai thác có hiệu quả các hoạt động nói trên sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương, góp phần đưa du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển bền vững. Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng văn hóa thông tin và du lịch Cửa Lò cho biết: “Thời gian tới BCĐ tiếp tục tập trung chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực du lịch. Đặc biệt là công tác quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ du lịch. Quản lý vè giá cả. Làm tốt công tác ANTT. Đặc biệt làn quản lý tốt dịch vụ mô tô nước, xe điện, chủ  trương “5 không” để thu hút du khách ở Cửa Lò lâu là sẽ tổ chức các hoạt đông VHTT, như: Tổ chức giải đu thuyền truyền thống, hội chợ thương mại, tổ chức liên hoan văn hóa ẩm thực hướng tới 20 năm thành lập TX”

Mục tiêu của Thị xã Cửa Lò trong năm 2014 không chỉ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về lượng khách hay doanh thu mà điều quan trọng hơn là xây dựng Cửa Lò thành điểm đến hấp dẫn nhất của du khách thập phương. Chính vì lẽ đó, chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch ở Cửa Lò đang nỗ lực tự làm mới mình để thu hút khách về với du lịch biển Cửa Lò./.

Đàm Hiền