Cửa Lò sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đăng ngày 16/05/2016

 

ssbaucu

Nghi Thủy – 1 trong 3 địa phương có lực lượng tham gia nghề đi biển đông nhất Cửa Lò. Toàn phường hiện có 176 tàu thuyền với hơn 900 lao động  nghề cá.

ssbaucu1

Thời gian của ngư dân ở nhà không cố định, vì thế, để ngày hội bầu cử năm 2016 tới đây đạt chất lượng cao nhất, trong những ngày qua, chính quyền phường Nghi Thủy đã thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền xuống từng các tàu cá mỗi khi thuyền cập bến.

ssbaucu2

Ông Mai Văn Thanh , Khối 1 – phường Nghi Thủy – TX Cửa Lò nói:“Mặc dù chúng tôi đi biển thường xuyên, có khi 1 – 2 ngày vẫn có hướng tập trung là đến ngày bầu cử để sắp xếp thời gian bầu cử cho tốt đẹp”

ssbaucu5

Để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân, sau khi tiếp thu, quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng bộ và chính quyền thị xã Cửa Lò đã triệt khai công tác bầu cử tới tận khối, xóm để bà con hiểu, thực hiện tốt quyền lợi của công dân. Thị xã đã thành lập ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Triển khai tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND thị xã và HĐND phường tại các điểm bầu cử. Tổ chức 3 lần hiệp thương, lựa chọn 51 ứng cử viên để cử tri bầu ra 30 đại biểu HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

ssbaucu3

Ông Hoàng Đường, P. Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UB bầu cử phường Nghi Thu- TX Cửa Lò cho biết:“Trong quá trình tổ chức triển khai, sự phối hợp gữa ban bầu cử và UBND phường bố trí ngân sách để trang trí, tu sửa các điềm bầu cử đến nay cơ bản xong. Trong quá trình triển khai công tác nhân sự, đặc biệt, Ủy ban đã công bố danh sách, đồng thời chỉ đạo các điểm bầu cử, tổ, ban tuyên truyền danh sách các ứng cử viên’

ssbaucu4

Đến thời điểm này, TX Cửa Lò đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị bầu cử. Các tài liệu, biểu mẫu, các loại con dấu đã được Ủy ban bầu cử thị xã chuyển về kịp thời cho các khối, xóm. Các tiểu ban bầu cử của TX và cơ cở cũng đã xây dựng phương án, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh ổn định tình hình trên địa bàn. Nổi bật nhất là trên khắp nẻo đường và tuyến phố Cửa Lò hiện nay tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng sự kiện có ý nghĩa trọng đại này.

ssbaucu6

Ông Nguyễn Đức Tình, Phó chủ tịch MTTQ TX Cửa Lò nói:“Hiện nay công tác chuẩn bị cho bầu cử như: hòm phiếu, thẻ cử tri, danh sách cử tri các phường đã chuẩn bị xong. Mọi việc đã sẵn sang cho đợt bầu cử lần này. Hiện may, thì đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cao nhất trong cuộc bầu cử”

ssbaucu7

Cửa Lò đã sẵn sàng cho ngày hội lớn, tuy nhiên vẫn được không chủ quan. TX đang tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua và tăng cường các hoạt động phục vụ bầu cử, đặc biệt là công tác tuyên truyền tạo không khí sôi nổi, ấn tượng không chỉ đối với nhân dân mà còn đối với khách du lịch thập phương về tham quan và nghỉ dưỡng ở Cửa Lò./.

Đàm Hiền