Cửa Lò rút kinh nghiệm trong xử lý tình huống ANTT

Đăng ngày 20/04/2018

Chiều ngày 20/4, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong xử lý các tình huống về an ninh chính trị, trật tư ATXH trên địa bàn thị xã từ năm 2015 đến năm 2018, đánh giá kết quả thực hiện Nghi định số 77 của Chính phủ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2018.

qp1

qp2

qp3

Từ năm 2015 đến nay tình hình ANTT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Cửa Lò cơ bản ổn định. Tuy nhiên,  bên cạnh đó vẫn còn để xảy ra một số vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT có dấu hiệu tập trung đông người biểu tình, gây rối.  Trong đó, đáng chú ý có một số vụ việc nổi cộm, như: vụ việc nhóm “Tuổi trẻ lòng nhân ái” bên ngoài địa bàn có ý đồ kích động biểu tình vào sáng ngày 1/5/2016. Rồi vụ việc lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình tôn giáo trái phép của Giáo xứ Cửa Lò vào ngày 13/1/ 2016.

Song, với sự chỉ đạo kịp thời của cấp trên, cấp ủy, chính quyền thị xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phối hợp giải quyết kịp thời, không để nảy sinh tình huống phức tạp, không để hình thành điểm nóng về ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những thiếu sót, hạn chế và rút ra những kinh nghiệm để xây dựng 8 giải pháp, nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng vào công tác chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên mọi mặt, đặc biệt là trên lĩnh vực tôn giáo, đất đai; Đẩy mạnh công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

qp4

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xử lý các tình huống về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giai đoạn 2015 – 2018./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh