Cửa Lò ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý

Đăng ngày 01/06/2023

Sáng ngày 1/6, thị xã Cửa Lò tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày quốc tế – Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6) năm 2023.

“Phòng, chống ma tuý quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma tuý”, với chủ đề này, trong buổi ra quân, thị xã Cửa Lò yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo nên chiến dịch truyền thông diện rộng phòng chống ma tuý trên toàn địa bàn, nhằm nâng cao trách nhiệm của người dân trong công tác, phòng, chống ma tuý; tố giác tội phạm. Tăng cường kiểm soát ma tuý trong tình hình mới đang đó chiều hướng tinh vi, phức tạp. Đồng thời, nhân rộng những mô hình điển hình trong công tác phòng, chống ma tuý; Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh để đào thải ma tuý ra khỏi địa bàn; Các phường tăng cường quản lý khu dân cư, giúp đỡ người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng.

Lễ ra quân diễn ra trong không khí sôi nổi, quyết tâm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia cổ vũ và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý. Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma tuý nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn du lịch. Ngay sau buổi lễ phát động, các lực lượng vũ trang, các phường và đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành để tuyên truyền lưu động phòng, chống ma tuý tại các trục đường chính và khu dân cư.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật