Cửa Lò: Quý I năm 2022 thu ngân sách đạt 125 tỷ đồng đạt 23,47%.

Đăng ngày 28/03/2022

Sáng ngày 28/3, dưới sự chủ trì của đ/c Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan, BCH Đảng bộ thị xã Cửa Lò đã tổ chức họp để nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ KT – XH, QP – AN 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự cuộc họp có các đ/c UVBCH Đảng bộ Thị xã, ủy viên UBKT Thị ủy, trưởng các phòng, ban, ngành liên quan.
Trong quý I năm 2022, tình hình phát triển kinh tế, xã hội ở Cửa Lò đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt là các chỉ tiêu cơ bản đều đã tăng so với cùng kỳ năm 2021. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.769 tỷ, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2021, thu ngân sách 125 tỷ đạt 23,47%, tăng 8,4% so với cùng kỳ 2021…Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2022, Thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về du lịch, xây dựng điểm đến: Cửa Lò an toàn, thân thiện, mến khách nên lượng khách đến Cửa Lò đã khả quan hơn với 2.300 lượt…Đây cũng sẽ là tiền đề quan trọng để Cửa Lò tiếp tục triển khai nhiệm vụ cho 9 tháng còn lại của năm 2022, trong đó tập trung cao độ, quyết liệt, hiệu quả phòng chống dịch theo tình hình mới để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid 19” làm tiền đề phát triển kinh tế. Tập trung tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả, tăng cường tuyên truyền trực quan phục vụ du lịch, công tác phòng chống dịch covid 19, du lịch Cửa Lò. Tập trung thu ngân sách, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh…
Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã được nghe và cho ý kiến về các nội dung: Kế hoạch sử dụng đất năm 2022; Kế hoạch tổ chức lễ hội du lịch Cửa Lò 2022; Kế hoạch xây dựng các điểm đến du lịch Cửa Lò; Kế hoạch triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã năm 2022; Kế hoạch thực hiện NQ của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề giai đoạn 2021 – 2030; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ Tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính Tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 – 2025. Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04. NQ/TU ngày 1/10/2021 của BTV Tỉnh ủy về lãnh đạo đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ, các đoàn thể nhân dân giai đoạn 2021 – 2025 và Bàn Quy chế dân vận của hệ thống chính trị.
Đây là những nội dung quan trọng được các đ/c trong BCH quan tâm đưa ra nhiều ý kiến cụ thể và có nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.
Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, đ/c Phạm Thị Hồng Toan, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Năm 2022, là năm phục hồi và mở cửa du lịch nên Cửa Lò cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ của 9 tháng còn lại, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch, tuyên truyền nâng cao ý thức về 5K. Đẩy mạnh thực hiện khu dân cư kiểu mẫu; Nâng cao chất lượng đánh bắt, đảm bảo thương hiệu và uy tín nguồn thủy hải sản phục vụ du lịch, quản lý tốt việc buôn bán hải sản của bà con ngư dân. Về kế hoạch sử dụng đất, UBND Thị xã cần phải có quy hoạch cụ thể, sử dụng nguồn đất hợp lý cho các phường để làm sao xây dựng được các tuyến đường, các khu du lịch để phát triển các phường một cách hiệu quả và hợp lý hơn. Riêng về công tác khai mạc Lễ hội du lịch, Đ/c Bí thư Thị ủy đã đề nghị, các ngành liên quan, các thành viên trong BTC Lễ hội cần tập trung cao độ cho đêm khai mạc Lễ hội vào tối ngày 8/4 và các hoạt động du lịch sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2022. Đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok…Tiếp tục xây dựng các điểm đến du lịch Cửa Lò ấn tượng và hấp dẫn./.
                   Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh