Cửa Lò phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão 2023

Đăng ngày 27/01/2023

Hoà trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân vui tươi, phấn khởi đón chào mùa xuân mới và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh. Sáng ngày 27/1, Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Cửa Lò long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023. Các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các phường, trường học cùng dự.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; kêu gọi các cấp, các ngành, đơn vị, tổ chức cùng hưởng ứng, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc trồng cây. Tiếp đó, các đồng chí đã tiến hành trồng cây Kèn Hồng tại khu vực giao giữa đường Bình Minh và đường Lý Thánh Tông (đường ngang số 20, phường Nghi Hoà).

Sau lễ phát động, UBND các phường, cơ quan, đơn vị, trường học, khách sạn, nhà nghỉ,  trên địa bàn đồng loạt hưởng ứng trồng cây, chọn các loại cây phù hợp với quy hoạch đã được UBND thị xã phê duyệt. Đến ngày 31/1/2023, các đơn vị phải trồng mới, thay thế các loại cây không phát triển để đảm bảo đúng quy hoạch và mỹ quan đô thị.

Tô thêm sắc xanh cho đô thị du lịch là hoạt động thiết thực, cần trách nhiệm, sự chung tay của xã hội để Cửa Lò xứng danh là địa phương có bãi biển và môi trường trong xanh, sạch đẹp.

                                                Nguyễn Hương – Duy Quý