Cửa Lò phấn đấu cung cấp đủ nguồn nước sạch phục vụ du lịch

Đăng ngày 15/05/2015

Đã thành lệ, những ngày khai trương mùa du lịch mới hàng năm lượng khách đến Cửa Lò tăng đột biến. Thống kê của phòng văn hóa thị xã cho thấy, trong tuần đầu khai trương mùa du lịch 2015 đã có trên 205 ngàn lượt khách đến Cửa Lò thăm quan, nghỉ dưỡng. Nắm bắt nhu cầu đó, các nhà hàng, khách sạn đã chuẩn bị một lượng lớn các nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách. Theo đó, nguồn nước mà các nhà hàng, khách sạn sử dụng để chế biến các món ăn và nhu cầu khác của du khách cũng tăng lên. Tuy nhiên, trong những ngày lễ vừa qua tình trạng thiếu nước sạch ở các nhà hàng, khách sạn ở Cửa Lò không còn diễn ra như các năm trước. Anh Hoàng Khắc Kiều, Chủ ki ốt Tuấn Nhật – Khu du lịch Cửa Lò nói: Sử dụng nước máy là điều quan trọng nhất. Ngoài nguồn thực phẩm thì sử dụng nước máy chế biến thì các sản phẩm mới đảm bảo chất lượng phục vụ khách. Năm nay có thể nói là năm lượng nước máy cung cấp cho các nhà hàng trên bãi biển Cửa Lò là đảm bảo tiêu chuẩn và đầy đủ.

nha may nuoc1

Không chỉ các ki ốt ở khu vực bãi tắm mà các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thị xã trong những ngày đầu khai trương cơ bản đủ nguồn nước sạch phục vụ du lịch. Có được điều này là nhờ cuối năm 2014, công ty cấp nước Cửa Lò đã đầu tư gần 3 tỷ đồng để khoan thêm giếng nước ngầm và xây dựng trạm bơm để nâng công suất nhà máy từ 4000m3 lên 7000m3 ngày/đêm. Đồng thời tu sửa hệ thống đường ống dẫn nước.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 lượng khách du lịch đến Cửa Lò nhiều. Đây cũng là thời điểm nhu cầu sử dụng nước tăng cao vì thế công ty cấp nước Cửa Lò cần có biện pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sạch để giúp trên 3500 khách hàng, đặc biệt là 430 khách sạn, ki ốt ở khu du lịch ổn định kinh doanh vừa đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như du khách. Ông Võ Sỹ Quế, Phó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên cấp nước Cửa Lò cho biết: Công ty cũng đã chủ động thông báo khách hàng là có biện pháp giữ trứ nước ngay trước những ngày cao điểm và những vùng sử dụng nước không cao thì công ty chủ động phân nguồn nước để phục vụ nhu cầu đột xuất của những ngày lễ lớn.

nha may nuoc

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người cũng như bất cứ sinh vật nào trên trái đất. Riêng thị xã Cửa Lò, một trong những tiêu chí bắt buộc đối với các nhà hàng, khách sạn đó là phải sử dụng nước sạch để chế biến các món ăn phục vụ khách. Bởi làm tốt vấn đề này không chỉ góp phần đảm bảo sức khỏe mà còn tạo cảm giác yên tâm cho du khách khi về nghỉ dưỡng, thưởng thức các món ăn ở đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

Hữu Lương