Cửa Lò phải vào cuộc quyết liệt Test nhanh toàn dân, sớm bóc tách F0,cách ly F1 ra khỏi cộng đồng.

Đăng ngày 24/08/2021

Các phường, các cơ quan, đơn vị có liên quan phải vào cuộc quyết liệt Test nhanh toàn dân để sớm phát hiện bóc tách F0, truy vết cách ly F1 ra khỏi cộng đồng.Đó là ý kiến chỉ đạo của Đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thị xã mới đây cho công tác phòng chống dịch covid 19 các cấp ở Thị xã Cửa Lò. 

Trên địa bàn phường Nghi Thủy: qua test nhanh tối 22/8 tại khối Đông Tiến có 848 người thì phát hiện 03 ca dương tính.Sau đó, chiều ngày, 23/8, qua xét nghiệm PCR đã khẳng định 02 ca dương tính là H.T.N, nữ, sinh 1988. Nghề Nghiệp: Buôn bán cá tại chợ Nghi Thủy và M.H.B.T, nữ, sinh: 2015, Nghề nghiệp: Học sinh. Ngày 23/8, tại khối Yên Đình qua test nhanh cho 680 người thì phát hiện 01 ca dương tính, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR. Tại khối Thành Công qua test nhanh cho 900 người cũng phát hiện 01 trường hợp dương tính. Riêng khối Yên Sơn, test nhanh 800 người không phát hiện ca dương tính nào.

Như vậy, qua đó cho thấy F0 trong cộng đồng đang lởn vởn quanh ta.Vì vậy đề nghị các đoàn chỉ đạo đôn đốc các phường vào cuộc quyết liệt Test nhanh toàn dân để sớm phát hiện bóc tách F0, truy vết cách ly F1 ra khỏi cộng đồng sớm ngày nào tốt ngày đó, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng để nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

P.V