Cửa Lò niêm yết giá công khai các dịch vụ du lịch, chống tình trạng chặt chém

Đăng ngày 02/05/2019

Giá cả là mối quan tâm hàng đầu của khách du lịch mỗi khi sử dụng dịch vụ. Do đó, để tạo sự yên tâm, thoải mái cho du khách cũng như tăng uy tín cho thương hiệu du lịch Cửa Lò, những năm qua, các cấp chính quyền, ban ngành và chính các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch đã và đang thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá công khai, tránh tình trạng nâng ép giá, tạo niềm tin cho du khách khi về nghỉ dưỡng.

lh5

Thời tiết nắng nóng nên những ngày qua rất đông khách thập phương về tắm biển Cửa Lò. Các dịch vụ đi kèm vì thế cũng chạy hết công suất để phục vụ khách. Dạo quanh một vòng các nhà hàng, ki ốt  kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực lâm viên bãi tắm, các nhà hàng đã treo bảng niêm yết giá công khai các loại thực phẩm, đồ uống và các dịch vụ khác. Việc làm này phần nào tạo sự yên tâm cho khách trước khi sử dụng dịch vụ.

a

Ông Phùng Triệu Sơn – Khách du lịch đến từ Hà Nội nói như thế này: “Đấy là một cái mới, rất là văn minh, bởi vì là mình niêm yết giá tốt, thì người ta không bao giờ sợ. Nhất là khi người ta bước vào cửa hàng, nhìn thấy giá cả mình niêm yết thì người ta sẽ tự tin hơn về túi tiền của mình, người ta bước vào người ta không bị những cái như là: ăn xong mới tính tiền, có những cái mâu thuẫn giữa khách du lịch và chủ hàng”

d

Những năm qua, ngoài các giải pháp phát triển, thị xã Cửa Lò luôn chú trọng làm tốt giá cả dịch vụ. Nắm bắt được vấn đề này, các tổ chức, cá nhân kinh doanh cũng tự giác thực hiện. Bởi, họ hiểu rõ lợi ích việc niêm yết giá công khai mang lại đối với hoạt động của mình.

c

Ông Dương Công Sơn – Nhà Hàng Hương Sơn cho biết: “Nhà hàng bán hàng nhiều năm rồi kinh nghiệm, thì có một nguồn hàng ổn định, từ hàng cung cấp cho đến hàng ra, giá cả các năm không có gì chênh lệch mấy vẫn ổn định như xưa. Và nhà hàng có sự chuẩn bị trong những ngày lễ này thì khi nào mình cũng nắm bắt được sự chủ động thì khi ấy giá cả mới ổn định được”

Để quản lý giá chặt chẽ về công tác quản lý giá cả trong những tháng cao điểm du lịch 2019, UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành Chỉ thị số 08 yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm túc niêm yết giá của tất cả các dịch vụ, đảm bảo rõ ràng công khai. Song song với đó, thị xã cũng thiết lập đường dây nóng xử lý mọi vấn đề liên quan đến du lịch, đặc biệt là vấn đề giá dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm; Phân cấp cụ thể từng đơn vị để xử lý để xử lý mọi tình huống liên quan đến du lịch mà khách phản ánh… nhằm đảm bảo văn minh trong hoạt động kinh doanh du lịch.

f

Ông Lê Thanh Bình – Đội trưởng đội quản lý trật tự đô thị Cửa Lò cho biết: “Đội quản lý trật tự đô thị đã phối hợp với ban, ngành , với UBND các phường tiến hành kiểm tra tất cả các khách sạn, nhà hàng, ki ốt trên địa bàn thị xã. Thực hiện quy định tất cả các mặt hàng, tất cả món ăn đều phải được công khai giá tại các điểm dễ trông thấy của các khách sạn và nhà hàng”

h

Du lịch Cửa Lò 2019 đã bắt đầu. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, du khách sẽ có những ngày nghỉ ngơi thật sự thú vị, thưởng thức những mặt hàng hải sản tươi ngon… bên gia đình và người thân khi về với thị xã phố biển Cửa Lò.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh