Cửa Lò nghiên cứu bổ sung một số dịch vụ phục vụ du khách

Đăng ngày 05/05/2023

Sáng 5/5/, Ban Thường vụ Thị uỷ Cửa Lò tổ chức phiên họp đột xuất để nghe báo cáo tình hình hoạt động du lịch thị xã sau lễ 30/4, 1/5/2023 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó chủ tịch HĐND, UBND thị xã, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã, trưởng một số phòng ban cơ quan Thị uỷ, UBND thị xã, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các phường và một số đơn vị liên quan.

Dịp nghỉ lễ 29/4 đến 3/5/2023 đã có gần 10 vạn lượt khách về Cửa Lò tham quan, nghỉ mát, doanh thu ước đạt trên 150 tỷ đồng. Công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch được đẩy mạnh. An ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo. Song do lượng khách đông dẫn đến quá tải về cơ sở hạ tầng và  một số dịch vụ cho thuê phao bơi, tắm tráng nước ngọt không kịp phục vụ nhu cầu của du khách, việc kiểm soát giá cả các mặt hàng, dịch vụ có nơi chưa tốt, tình trạng ăn xin bán hàng rong vẫn còn xẩy ra…

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, đại diện các phòng ban thị xã, Đảng uỷ, UBND các phường đã thảo luận những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong hoạt động du lịch dịp lễ 30/4, 1/5, trên cơ sở đó kiến nghị đề xuất một số giải pháp bổ sung một số dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách vừa góp phần thúc đẩy du lịch thị xã phát triển.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Thị uỷ cơ bản thống nhất với đề xuất của UBND thị xã cho phép các ki ốt tắm tráng được phép bán thêm một số nước uống, nước giải khát không có nồng độ cồn; Cho phép bố trí một số điểm bán hàng giải khát, đặt bàn ghế trên Công viên Hoa Cúc biển, khu lâm viên phía Đông đại lộ Vinh Cửa Lò, khu trải nghiệm tại phường Nghi Hải, Nghi Hoà khi tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí có thu một phần kinh phí. Cho phép UBND các phường khảo sát, lựa chọn để bố trí một số bãi giữ tạm và một số dịch vụ khác ở khu lâm viên phía Đông cũng như phía Tây đường Bình Minh; quy hoạch tạm điểm bán hàng hải sản tươi sống ở Thu Thủy… Song các dịch vụ phải niêm yết giá công khai cũng như chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế hoạt động du lịch của thị xã. Đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Cửa Lò; tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các dịch vụ du lịch trên địa bàn; Chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, cứu hộ, cứu nạn cấp cứu biển. Qua đó tạo niềm tin và ấn tượng cho du khách khi về với Cửa Lò.

Tiếp đó, Ban Thường vụ Thị uỷ bàn về công tác cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh