Cửa Lò luân chuyển và trao tặng sách tại các điểm văn hóa cơ sở.

Đăng ngày 31/03/2023

Sáng ngày 31/3, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã đã có buổi luân chuyển và trao tặng sách tại các điểm văn hóa cơ sở.


Tại 3 điểm là Đền Vạn Lộc, Nhà văn hóa khối 1, phường Nghi Thu và Trường tiểu học Thu Thủy, đoàn đã luân chuyển 564 cuốn sách từ nguồn phong trào cơ sở của Thư viện tỉnh. Số lượng đầu sách này thư viện tỉnh sẽ cho các đơn vị mượn để phục vụ bạn đọc và tới đầu quý 3 năm 2023 sẽ tiếp tục luân chuyển sang các đơn vị khác và thay các đầu sách mới cho các đơn vị cũ đã tiếp nhận. Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho các đơn vị tại cơ sở có điều kiện tiếp cận đa dạng với các loại sách hơn.

Dịp này, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã cũng đã trao tặng 150 cuốn sách cho 3 đơn vị trên. Mong rằng, mỗi đơn vị được tiếp nhận cố gắng bảo quản sách được tốt nhất, tuyên truyền đến mỗi người dân địa điểm có tủ sách công cộng với nhiều sách hay bổ ích để thu hút bạn đọc. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 do UBND thị xã phát động với chủ đề: “Sách: nhận thức – đổi mới – sáng tạo, sách cho bạn- cho tôi”, được tổ chức  từ ngày 5 – 25/4/2023. Với các hoạt động như tuyên truyền giới thiệu sách, giao lưu, toạ đàm về sách, vẽ tranh theo sách; Tổ chức câu lạc bộ sách, câu lạc bộ bạn đọc, nhân rộng mô hình tủ sách nghiệp vụ..

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này với mục đích nâng cao thói quen đọc sách trong cộng đồng, gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức.

Sách chính là nguồn tri thức vô tận về mội lĩnh vực trong cuộc sống, chứa đựng nhiều điều mới mẻ, những tinh hoa văn hóa của nhân loại. Đây cũng là một hình thức giải trí để giúp các em học sinh, cán bộ, người dân vừa giải tỏa những căng thẳng sau giờ học và làm việc, vừa tiếp nhận được nhiều điều bổ ích mà sách mang lại.

                                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật