Cửa Lò lập biên bản gần 500 trường hợp vi phạm hành lang ATGT

Đăng ngày 31/05/2017

Duy trì tốt hành lang ATGT ngay từ ngày đầu ra quân là một trong những kết quả nổi bật được Ban chỉ đạo nêu ra cuộc họp giải tỏa hành lang ATGT diễn ra vào sáng ngày 31/5/2017.

atgt

Trước khi diễn ra cuộc họp, Ban chỉ đạo giải tỏa hành lang ATGT đã đi khảo sát thực địa tại các tuyến đường chính, gồm: Bình Minh, Nguyễn Sinh Cung, Sào Nam, Nguyễn Xí, Phạm Nguyễn Du và QL46.

atgt1

Theo thống kê của các cơ quan chức năng thị xã tính đến hết ngày 20/5/2017, Cửa Lò đã lập biên bản vị phạm gần 500 trường hợp, tiến hành gửi hơn 770 thông báo đến từng hộ dân; Hơn 500 trường hợp đã tự tháo dỡ; Tổ chức cắt gọt và tháo dỡ hơn 420 công trình; Thu hồi hơn 330 biển quảng cáo và ô dù; Tổ chức ký cam kết cho hơn 800 trường hợp; Sơn kẻ vạch hơn 8,5km… Đến thời điểm nay, TX đã duy trì rất tốt hành lang ATGT, tạo mỹ quan đô thị “Văn minh và lịch sự”.

atgt2

Mặc dầu vậy, trong quá trình triển khai, Ban chỉ đạo giải tỏa từ thị đến cơ sở vẫn gặp những khó khăn nhất định. Đơn cử: Một số địa phương tham gia dịch vụ du lịch, như: Thu Thủy, Nghi Thu xe phục vụ đưa đón khách du lịch còn vi phạm hành lang ATGT, ảnh hưởng đến vỉa hè dành cho người đi bộ; Đa số ki ốt đều rất nhỏ, nên việc lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh vẫn đang còn diễn ra. Rất nhiều khách sạn lớn có nhiều ki ốt nằm phía trong khuôn viên làm mất mỹ quan đô thị. Một số cọc tuýp và biển quảng cáo vẫn chưa được xử lý dứt điểm…

atgt4

atgt6

Kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Nam Đình – Bí Thư Thị ủy Cửa Lò ghi nhận những nỗ lực trong quá trình triển khai ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các địa phương cần rà soát lại những trường hợp khó để xin chủ trương, thực hiện dứt điểm để không còn tình trạng tái lấn chiếm; Vận động các khách sạn, nhà hàng lo chỗ đậu xe cho khách du lịch; Xử lý nghiêm các vi phạm trên trục đường 15m…

Đàm Hiền – Ngọc Ánh