Cửa Lò kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị

Đăng ngày 16/09/2022

Sáng ngày 16/9, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò đã tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (16/9/1972- 16/9/2022). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Tiêu- Uỷ viên BTV- Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Hoàng Văn Phúc- Thị uỷ viên- Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện một số phòng, ban, đơn vị thị xã cùng các cựu chiến binh là cán bộ, chiến sỹ từng tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị anh hùng.


Chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị của quân và dân ta được Đảng, Nhà nước ghi nhận, nhân dân tôn vinh. Những chiến sỹ quả cảm, kiên trì đã bám trụ, anh dũng chiến đấu, không sợ hy sinh gian khổ để dành từng tấc đất trong thành cổ Quảng Trị, góp phần quan trọng vào chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975. Nhân kỷ niệm 50 sự kiện 81 năm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò tổ chức lễ kỷ niệm với mong muốn tất cả các hội viên trên địa bàn thị xã có dịp cùng nhau ôn lại truyền thống và sự kiện hào hùng, oanh liệt 50 năm về trước. Tuy chiến tranh đã lùi xa nhưng tình cảm của những người lính Thành cổ năm xưa vẫn đầm ấm, vẹn nguyên. Ở thời điểm hiện tại, các Hội viên chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Cửa Lò đều tuổi đã cao, sức khỏe yếu, vết thương cũ vẫn đớn đau khi trái gió, trở trời nhưng trong cuộc sống, các hội viên luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND thị xã một lần nữa khẳng định công lao to lớn cũng như tinh thần chiến đấu quả cảm, bất khuất của các chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm xưa; đồng thời ghi nhận và tri ân những chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị đã anh dũng hy sinh, những thương bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi Thành cổ…Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, trước những thời cơ, thách thức của đất nước, của tỉnh nói chung và thị xã nói riêng các hội viên Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã  sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng các cấp chính quyền để xây dựng thị xã ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Phan Thành- Tạ Nhật