Cửa Lò: Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện khu dân cư kiểu mẫu

Đăng ngày 14/08/2021

Sáng ngày 14/8, Đoàn công tác của UBND thị xã Cửa Lò do đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện khu dân cư kiểu mẫu tại một số phường trên địa bàn thị xã. Cùng đi có đại diện các ban, ngành liên quan.

Theo đó, Đoàn đã đi kiểm tra tại 03 điểm, gồm: Khối 2 –  phường Nghi Hòa, Khối Hải Giang 2 – Phường Nghi Hải và khối Vĩnh Tiến – phường Nghi Hương. Tại 3 điểm nói trên, Đoàn đã đi kiểm tra các tiêu chí mà các địa phương đang triển khai thực hiện, như: Đường giao thông, điện chiếu sáng, gia đình có khuôn viên hài hòa và các tiêu chí khác về văn hóa xã hội.

Về cơ bản, các địa phương đã thực hiện theo đúng kế hoạch của đơn vị mình. Tuy nhiên, Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại mà đơn vị cần sớm phải khắc phục, như: Đối với Nghi Hòa, đơn vị cần sớm tổng hợp các tuyến đường điện chiếu sáng, cáp viễn thông cần chỉnh trang trình lên UBND thị xã để có kế hoạch họp trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tiêu chí về mỹ quan đô thị; Không cần thiết phải có tiêu chí về nước sạch nhưng phải có kế hoạch thuê các đơn vị, cơ quan chức năng về lấy mẫu kiểm tra để xem nước có đủ tiêu chuẩn hay không? Đối với Đơn vị Nghi Hải: Cần phải quyết liệt hơn với những vấn đề chưa làm được, như: Đấu nối nước thải, vận động nhân dân dùng nước máy… Riêng đối với Nghi Hương: Cần sớm chỉnh trang lại hệ thống điện, bó lại cáp viễn thông…. Đối với các nhà văn hóa của 03  địa phương sớm lập quy hoạch 1/500 trình UBND thị xã./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh