Cửa Lò – Kiểm tra chất lượng cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã

Đăng ngày 18/03/2024

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò, giai đoạn 2021 – 2025”, chiều ngày 18/3, Đoàn kiểm tra do đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò dẫn đầu đã đi kiểm tra chất lượng các cơ sở lưu trú đã xuống cấp tại các phường du lịch trọng điểm. Cùng đi các có phòng ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các phường: Nghi Hương Nghi Thu và Thu Thuỷ.

Theo kết quả rà soát UBND thị xã, hiện nay trên địa bàn Cửa Lò có 294 cơ sở lưu trú du lịch với 10.962 phòng và 21.870 giường; trong đó, có 153 cơ sở lưu trú đảm bảo về cơ sở vật chất hoạt động bình thường và 141 cơ sở lưu trú đã xuống cấp.

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đi khảo sát tại một số cơ sở lưu trú cần phải chỉnh trang, nâng cấp trước khi khai trương năm du lịch Cửa Lò 2024. Tại các điểm khảo sát, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo, nhắc nhở các ban, ngành và các phường có liên quan quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương của thị xã; Vận động chủ cơ sở tiến hành cải tạo, nâng cấp, tổng dọn vệ sinh môi trường phải xong trước ngày 30/3 tới đây. Đối với các cơ sở lưu trú không đủ điều kiện hoạt động, không có kế hoạch cải tạo, nâng cấp đề nghị các cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép kinh doanh. Đối với các cơ sở lưu trú đang hoạt động nhưng báo ngừng hoạt động với mục đích trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế, phí, đề nghị Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh chỉ đạo Đội thuế liên phường phối hợp với Công an, UBND các phường truy thu thuế, phí đang tồn đọng mới tiếp tục mở mã số thuế cho đơn vị hoạt động…

Đàm Hiền – Tạ Nhật