Cửa Lò khen thưởng cho 2 anh em ngư dân dũng cảm cứu du khách đuối nước

Đăng ngày 25/04/2023

Chiều ngày 25/4, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng 2 anh em ngư dân Đậu Minh Yên và Đậu Khắc Bình cùng trú tại khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò vì đã có hành động dũng cảm cứu 4 khách du lịch bị đuối nước vào sáng ngày 23/4. Dự buổi khen thưởng có đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Hồng Quang – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã, trưởng các ban ngành thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMT TQ phường Nghi Hương.

Trước đó, vào khoảng 5h15 phút sáng ngày 23/4, 4 khách du lịch quê ở Bắc Giang và Hưng Yên tham gia tắm biển tại khu vực bãi tắm phía bắc Quảng trường Bình Minh, thuộc phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò không may bị sóng biển cuốn ra xa hơn 100m, quá khu vực an toàn, xảy ra đuối nước. Trước tình thế đó, 2 anh em Đậu Minh Yên và Đậu Khắc Bình đã dùng thuyền mủng nỗ lực chèo ra xa cứu vớt 4 người lên bờ an toàn, cùng với người dân có mặt sơ cứu và đưa 4 du khách đến Trung tâm Y tế Cửa Lò hồi sức cấp cứu. Cả 4 du khách đều được cứu thoát an toàn.

Tại buổi biểu dương, khen thưởng, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đã bày tỏ sự ghi nhận và lòng cảm kích với hành động dũng cảm của anh Yên và anh Bình. Những tấm gương dũng cảm cứu người bị nạn trong cộng đồng cần được tuyên dương để nhân lên niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan toả hình ảnh đẹp của con người Cửa Lò nói riêng và xứ Nghệ nói chung đến với du khách.

Dương Tân – Duy Quý