Cửa Lò họp ủy viên UBND thị xã tháng 7/2022

Đăng ngày 14/07/2022

Sáng ngày 14/7, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức phiên họp giao ban UV UBND tháng 7/2022 để nghe và cho ý kiến đối với nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND, các vị UV UBND, một số phòng, ban, đơn vị thị xã liên quan, đại diện lãnh đạo các phường: Nghi Thu, Nghi Hòa, Nghi Hương và Thu Thủy cùng dự.

Tại chương trình, hội nghị đã được nghe và cho ý kiến đối với 4 nhóm nội dung, cụ thể: Nhóm 01 gồm các nội dung: Kế hoạch giải tỏa phía Đông đường Bình Minh; Báo cáo kết quả thực hiện công tác QLNN về trật tự đô thị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2022; Phương án để thu hút đầu tư xây dựng khu ẩm thực Nghi Hòa, Nghi Thu. Nhóm 2 gồm các nội dung: Kết quả năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023; Báo cáo kế hoạch nâng cao chất lượng xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2022- 2023. Nhóm 3 gồm các nội dung: Báo cáo 2 năm thực hiện Kế hoạch triển khai xây dựng bệnh viện vệ tinh giúp người dân được hưởng bệnh viên chất lượng cao như bệnh viện tỉnh ở cơ sở và nhóm 4 là nội dung báo cáo kết quả công tác QLNN về Tài nguyên & Môi trường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến phát biểu, thảo luận từ các đại biểu, các phòng, ban, các phường, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã  kết luận cụ thể cho từng nhóm nội dung.

Theo đó, đối với nhóm nội dung thứ nhất, người đứng đầu UBND thị xã nhấn mạnh, việc giải tỏa các ki ốt phía Đông đường Bình Mình là một việc làm cần thiết cho sự phát triển chung của thị xã. Theo kế hoạch, năm nay sẽ hết hạn hợp đồng giữa các hộ dân kinh doanh phía Đông đường Bình Minh với chính quyền nên dự kiến cuối năm 2022 thị xã sẽ đồng bộ giải tỏa các ki ốt và thu hồi đất phía đông đường Bình Minh. Đồng chí đề nghị Phòng Quản lý đô thị sớm tiến hành khảo sát, nắm chính xác số hộ kinh doanh phía Đông đường Bình Minh và sớm xây dựng kế hoạch giải toả; các phường Nghi Thu, Nghi Hương, Thu Thủy tìm hiểu nguyện vọng của người dân để bố trí hợp lý khi người dân có nhu cầu tái kinh doanh; cần tiếp tục xử lý tình trạng xe dừng, đỗ, kinh doanh lấn vỉa hè và đường dạo bộ, khách vãng lai sử dụng khu lâm viên để trải bạt, ăn uống, xây dựng, cơi nới, lấn chiếm đất công trái phép; Tăng cường kiểm soát hoạt động xe điện…Đối với các nội dung ở nhóm thứ 2, đồng chí chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao đối với những kết quả mà ngành GD&ĐT thị xã đã đạt được trong năm học 2021-2022, đối với việc thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu ngành tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; rà soát, bổ sung kịp thời công tác nhân sự, đội ngũ cán bộ quản lý cho năm học mới; quy hoạch, khảo sát, lựa chọn địa điểm xây dựng các trường chuẩn quốc gia; quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho đội ngũ giáo viên, học sinh nhằm tạo sự đoàn kết trong các nhà trường… Đối với các nội ở nhóm 3, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, việc xây dựng bệnh viện vệ tinh là một việc làm cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, vì vậy, yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã cần chú trọng đào tạo nguồn nhân lực; lập kế hoạch chi tiết kinh phí mua sắm cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng công tác quản lý điều hành; phát huy tối đa tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ đối với người dân, nhằm lấy được lòng tin cho người bệnh. Đối với các nội dung ở nhóm 4, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý đất đai và môi trường trong 6 tháng đầu năm, song đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2022 các ban, ngành thị xã liên quan cần tập trung làm tốt lại công tác quản lý đất đai, tránh lấn chiếm, cơi nới đất công; quan tâm, làm tốt công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai của người dân, vấn đề giải phóng mặt bằng, đất tái định cư cho người dân. Tập trung xử lý ngập úng giao thông, nạo vét kênh mương, thu gom rác thải xây dựng trên địa bàn thị xã…/.

Phan Thành- Duy Quý