Cửa Lò họp ủy viên UBND phiên tháng 3/2023

Đăng ngày 15/03/2023

Sáng ngày 15/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp Ủy viên UBND tháng 3 để nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng. Cùng dự có Đại diện Ban tuyên giáo, ban dân vận Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các phòng, ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các phường.


Hội nghị đã cho ý kiến về các nội dung quan trọng: Báo cáo tình hình kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo tình hình công tác quản lý trật tự đô thị, ATGT; Kết quả triển khai quy hoạch phía đông đường Bình Minh gắn với hạ tầng bãi tắm, khu ẩm thực; Rà soát công tác lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023; Báo cáo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Kết quả triển khai chương trình phối hợp giữa UBND thị xã với UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, phòng ban liên quan, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã đã cho chỉ đạo từng nội dung cụ thể: Đối với kết quả kinh tế – xã hội thực hiện 3 tháng đầu năm đã có những chỉ số tăng so với cùng kỳ năm ngoái, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tiếp tục trên đà thực hiện tốt các nhiệm vụ 9 tháng còn lại, trước mắt là tập trung chỉnh trang đô thị, hệ thống cơ sở hạ tầng, tại 16 điểm đang được chỉnh trang tại khu vực phía đông đường Bình Minh là để phục vụ vệ sinh, tắm nước ngọt, phao bơi cho du khách chứ không được phép tổ chức ăn uống tại khu vực này. Thị xã cũng sẽ có chế tài xử lý nghiêm việc tổ chức ăn uống tại khu vực phía đông đường Bình Minh theo hình thức tại chỗ, tự phát gây ảnh hưởng môi trường văn hóa du lịch.

Phòng Văn hóa thông tin, UBND các phường cần tăng cường quản lý cơ sở lưu trú, nâng cao chất lượng lao động phục vụ du lịch; Tập trung công tác tuyên truyền cho du lịch 2023; tiếp tục vận động nhà hàng, khách sạn ở khu vực phía Tây chỉnh trang điện chiếu sáng, điện trang trí; Quy hoạch bến bãi đỗ xe; Quản lý hệ thống mô tô nước, xe điện, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch. Khẳng định 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI đã gặp không ít khó khăn do dịch bệnh mang lại nhưng thị xã cũng đã có những dự báo và giải pháp đột phá, chung sức đồng lòng thực hiện cùng nhân dân; đối với một số chỉ tiêu chưa đạt và khó đạt, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đơn vị, phòng ban liên quan cần tập trung thực hiện trên cơ sở rà soát đánh giá hàng năm để có giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất.

Đối với công tác phòng chống thiên tai, phòng thủ dân sự, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng yêu cầu cần tăng cường sự phối hợp thực hiện, rà soát, tổ chức lực lượng sao cho đảm bảo an toàn nhất trong công tác cứu hộ cứu nạn. Công tác phối kết hợp của UBND thị xã với UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội cần tăng cường hơn nữa để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của thị xã cũng như phối kết hợp tuyên truyền, giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra cần có sự thông suốt, đồng sức đồng lòng ủng hộ từ nhân dân.

                                                               Nguyễn Hương – Tạ Nhật