Cửa Lò họp rà soát một số nội dung liên quan đến công tác thu thuế.

Đăng ngày 27/08/2020

Dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã, chiều ngày 27/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức họp rà soát một số nội dung liên quan đến công tác thu thuế trên địa bàn.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú và dịch vụ ăn uống bãi biển trên địa thị xã Cửa Lò. Mặt khác, khi Nghị định 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính  trong lĩnh vực giao thông có hiệu lực thi hành đã giảm lượng khách nhất định, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình thu ngân sách nhà nước năm 2020. Theo đó, tổng thu trên địa bàn thị xã Cửa Lò đến hết ngày 25/8 đạt 332.917 triệu đồng, đạt 80% dự toán pháp lệnh, 75% dự toán HĐND thị xã, chiếm 77% so với cùng kỳ. Nhiều nhân tố làm ảnh hưởng đến hụt thu ngân sách trên địa bàn, như: Thu hụt ngân sách từ các hộ kinh doanh và các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid – 19; Ngân sách do áp dụng Nghị quyết số 954 và triển khai thực hiện Nghị định 70 của Chính phủ.

Tổng tiền nợ thuế của Cửa Lò tính đến 31/7 là 10.721 triệu đồng. Trong đó, nợ không có khả năng thu của khối doanh nghiệp và khối hộ là trên 6.290 triệu đồng. Đối với thu thuế với hộ kinh doanh đông đường Bình Minh vẫn đang còn nợ đọng trên 70 triệu đồng của 7 hộ kinh doanh. Riêng đối với nợ kinh doanh cá thể còn 593 trường hợp với số tiền hơn 734 triệu đồng….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Chi cục thuế khu vực Bắc Vinh trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cơ quan thuế cần sớm có phương án để 7 hộ kinh doanh đông đường Bình Minh hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước ngày 5/9 tới đây; Giao cho cơ quan thuế sớm thành lập Đội thu thuế để xử lý thu nợ đọng đối với hộ kinh doanh cả thể để truy thu đạt hiệu quả cao…..

Đàm Hiền – Tạ Nhật