Cửa Lò – Họp Ban tổ chức giải đua thuyền mủng trên biển năm 2024

Đăng ngày 24/04/2024

Chiều ngày 24/4, Ban tổ chức giải đua thuyền mủng trên biển năm 2024 đã tổ chức họp triển khai các nội dung tổ chức giải dự kiến sẽ được diễn ra tại bãi biển Cửa Lò vào ngày 27/4 tới đây. Dự buổi họp có các thành viên trong BTC, Tổ giúp việc và Chủ tịch UBND các phường.

Theo thể lệ, tham gia giải đua thuyền mủng trên biển năm 2024 sẽ là những nam công dân thị xã Cửa Lò có độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, sức khỏe tốt. Số lượng tham gia giải  là 14 đội đua đến từ 07 phường; và mỗi vận động viên chỉ được đăng ký thi đấu cho một đơn vị và  chỉ được tham gia một đội đua. Căn cứ việc đăng ký của các đội, BTC sẽ chia bảng đấu, đua vòng loại và sẽ lựa chọn đội có thành tích cao nhất vào vòng chung kết. BTC sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích cho các đội thi. Ngoài ra, sẽ có 01 giải phụ: Đội có cổ động viên đông, nhiệt tình nhất.

Tại cuộc họp, các thành viên trong BTC, tổ giúp việc đã cùng nhau thảo luận, tìm giải pháp để giải đua được diễn ra thành công. Giải đua được tổ chức sẽ là một trong những sự kiện TDTT diễn ra đúng vào dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 tới đây. Với mục tiêu tiếp tục duy trì và phát triển môn đua thuyền truyền thống; đồng thời, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch Cửa Lò đến với du khách muôn phương./.

Đàm Hiền – Duy Quý