Agribank Chi nhánh thị xã Cửa Lò: Hội nghị Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp

Đăng ngày 24/04/2024

Chiều ngày 24/4, Agribank Chi nhánh thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, nhằm đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho các Doanh nghiệp, HTX trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng. Dự hội nghị có các ông, bà: Dương Thị Thu Hiền – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Nghệ An; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện các phòng, ban, ngành thị xã, UBND các phường; Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Bắc Vinh; lãnh đạo Agribank Chi nhánh thị xã Cửa Lò; đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu, sản xuất kinh doanh hiệu quả trong và ngoài địa bàn cùng dự.

Những tháng đầu năm 2024, mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã tích cực triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng đạt khá thấp so với các năm gần đây. Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu và sức hấp thụ vốn nền kinh tế ở mức thấp, do nhiều doanh nghiệp thu hẹp hoặc ngừng hoạt động.

Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024 nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; hội nghị đã dành nhiều thời gian để các doanh nghiệp đã chia sẻ khó khăn và giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp trong quan hệ tín dụng.

 

Hội nghị cũng dành thời gian giới thiệu các chương trình, gói tín dụng ưu đãi đang áp dụng tại Agribank Chi nhánh thị xã; cố gắng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng với lãi suất hợp lý./.

Đàm Hiền – Duy Quý