Cửa Lò họp bàn giải pháp mở rộng cửa đón khách du lịch năm 2022

Đăng ngày 06/12/2021

Sẽ mở rộng cửa đón khách du lịch vào năm 2022 là vấn đề được đặt ra trong buổi gặp mặt trao đổi và bàn giải pháp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh năm 2022 được UBND thị xã Cửa Lò tổ chức vào chiều ngày 6/12. Buổi gặp mặt có đầy đủ các ban, ngành chức năng thị xã; BCH Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chi hội du lịch, Chi hội  DN nữ Phương Đông và giám đốc các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Hai năm qua, dịch Covid -19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lịch nói chung và du lịch Cửa Lò nói riêng. Để khắc phục khó khăn do đại dịch và thích ứng với điều kiện mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm ổn định và phục hồi sản xuất kinh doanh, năm 2022 Thị xã sẽ mở rộng cửa để đón khách du lịch. Nhiều ý kiến tham vấn, hiến kế đã gửi đến lãnh đạo thị xã, như: Cần làm sớm công tác chỉnh trang đô thị; Dù đang khó khăn nhưng nên thu hồi các ki ốt bãi biển một lần để cảnh quan đô thị trở nên thoáng, đẹp hơn; Thị xã hiện vẫn còn thiếu các sản phẩm du lịch; Quan tâm quảng bá chùa chiền, các điểm tâm linh để thu hút khách…

Chia sẻ khó khăn cũng như đánh giá rất cao nỗ lực của doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch và ổn định sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm tới, Cửa Lò sẽ mở cửa để đón khách. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Bộ y tế và của tỉnh về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Các doanh nghiệp sử dụng lao động chưa được tiêm cần phải báo với chính quyền để có kế hoạch tiêm phủ vắc xin; Thống nhất quan điểm tuyên truyền thực hiện 5K; Để thu hút được du khách thì tới đây Thị xã sẽ dành riêng nguồn lực bắt tay ngay vào chỉnh trang đô thị, làm mới cảnh quan và xử lý môi trường căn cơ hơn. Nhưng muốn làm được điều này thì các doanh nghiệp phải chung tay cùng với thị xã xây dựng Cửa Lò đẹp hơn, sáng hơn để mở cửa đón khách du lịch năm 2022./.

Đàm Hiền – Duy Quý