Cửa Lò : Họp bàn các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch

Đăng ngày 03/07/2019

Chiều ngày 3/7, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức họp bàn các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch. Đ/c Nguyễn Thị Dung, Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị; cùng tham dự có trưởng các phòng, ban; Thủ trưởng các đơn vị; Chủ tịch, phó chủ tịch UBND các phường.

ql

Thời gian qua thị xã Cửa Lò luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân để cùng chung tay xây dựng hình ảnh đẹp về Cửa Lò trong lòng du khách. Ngoài những mặt tích cực đã làm được vẫn còn tồn tại như quá tải các điểm đậu xe; tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè; vấn nạn hàng rong vẫn còn xảy ra gây phiền hà du khách. Mặc dù chính quyền đã tạo điều kiện mở 5 cổng ra vào để đón trả khách nhưng hoạt động mô tô nước vẫn bán vé và bắt khách sai quy định. Vẫn còn tình trạng đậu xe trên đường cấm, thu tiền gửi xe cao bị du khách và báo chí phản ánh. Xe điện thu giá sai so với giá niêm yết. Công tác vệ sinh môi trường còn bất cập, nước ở các mương tràn lên đường do chưa đấu vào hệ thống đường ống thu gom nước thải. Tình trạng các tàu, thuyền của dân chở khách ra đảo Ngư trái phép.

ql2

ql3

ql5

Trong thời gian tới, UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, các phường tăng cường lực lượng tuần tra để phát hiện, xử lý kịp thời và cần có những giải pháp mạnh hơn cho những trường hợp vi phạm để răn đe người khác nhằm ổn định trật tự đô thị. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần có sự phối hợp và nêu cao vai trò trách nhiệm hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề còn bất cập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, công bố đường dây nóng để tiếp nhận những kiến nghị của du khách và có phương án xử lý nhanh chóng. Cần có phương án thu gom và xử lý rác thải, khơi thông hệ thống mương thoát nước, giải quyết vấn nạn hàng rong, buôn bán vỉa hè nhằm trả lại cảnh quan đô thị. UBND thị xã giao cho  phường báo cáo, đánh giá 2 lần/tháng về các vấn đề còn tồn tại và sớm có phương án kịp thời tháo gỡ và xử lý các vấn nạn trên để sớm ổn định trật tự đô thị./.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh