Cửa Lò: Hơn 90% số phòng nghỉ đã được đặt trước dịp 30/4.

Đăng ngày 28/04/2016

 Nằm ở vị trí đẹp của khu du lịch Cửa Lò, Khách sạn Sài Gòn Kim Liên có 7 tầng với 102 phòng nghỉ. Là một trong những khách sạn đầu tiên của thị xã Cửa Lò được công nhân đạt tiêu chuẩn 4 sao, cơ sở vật chất, trang thiết bị của khách sạn được đầu tư xây dựng hiện đại, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, mang tính chuyên nghiệp cao. Vì thế hàng năm lượng khách đến nghỉ ở đây rất lớn, đặc biệt trong dịp 30/4 này 100% số phòng nghỉ của khách sạn đã được khách đăng ký trước.

Ông Phạm Xuân Quế – Phó giám đốc Khách sạn Sài Gòn Kim Liên cho biết: Các khâu chuẩn bị đến giờ phút này là xong xuôi. Chúng tôi đã chuẩn bị và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng từ dịch vụ lưu trú đến ăn uống; đặc biệt chú trọng  khâu đảm bảo An toàn thực phẩm cho khách.

 Không chỉ các khác sạn, nhà nghỉ ở tuyến đường Bình Minh đã kín  phòng mà những khách sạn tuyến 2, tuyến 3 cũng đã có tới hơn 90% số phòng đã được khách đăng ký trước. Khách sạn Lộc Anh 3 có 80 phòng nghỉ với nhiều tiện nghi hiện đại. Tuy nằm ở tuyến 3 nhưng hiện khoảng 90% số phòng nghỉ của khách sạn đã được khách đặt trước.

 anh luong 1

Các khách sạn, nhà nghỉ Cửa Lò hầu hết đã kín phòng phục vụ dịp lễ 30/4

Ông Nguyễn Hải Miêng – Giám đốc khách sạn Lộc Anh 3 cho biết: Chúng tôi đã tập trung chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết và sẵn sang phục vụ khách đến nghỉ mùa du lịch Cửa Lò năm nay.

Trước dự báo lượng khách đến thăm quan nghỉ mát vào dịp 30/4 này tăng đột biến nên các khách sạn, nhà hàng ở Cửa Lò đã tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, chú trọng đến văn hóa giao tiếp và chất lượng các sản phẩm du lịch để  du khách thật sự ấn tượng và yên tâm khi về với Cửa Lò.

Riêng những nhà hàng dọc bãi tắm, đến thời điểm này đã chuẩn bị một lượng lớn hàng hải sản với chất lượng tốt nhất để phục vụ khách. Đồng thời cam kết thực hiện tốt chủ trương 5 không của Thị xã và các quy chế, quy định liên quan đến hoạt động du lịch.

anh luong 2

Các nhà hàng dọc bãi biển đã chuẩn bị hải sản tươi, ngon phục vụ khách

Ông Dương Công Sơn –  Chủ nhà hàng Hương Sơn – Khu du lịch Cửa Lò cho hay: “Vừa rồi tôi có nghe một số thông tin nói về ảnh hưởng tình hình cá biển chết ở một số tỉnh miền Trung  biển nhưng Cửa Lò chúng tôi thấy vẫn hoạt động bình thường. Ngày lễ chúng tôi đã chuẩn bị một số thực phẩm như hải sản tươi sống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn”.

Thị xã Cửa Lò đã phổ biến, quán triệt tới các hộ kinh doanh triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo cho mùa du lịch Cửa Lò 2016 an toàn, thành công. Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nói: Theo khảo sát thì lượng khách đến Cửa Lò vào dịp 30/4, 1/5 này tương đối đông nên  chúng tôi tập trung quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn an toàn cho du khách. Với phương châm: Cửa Lò kỷ cương thương hiệu, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hoạt động du lịch.

 Với các biện pháp đồng bộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của các nhà hàng, khách sạn; hứa hẹn một mùa du lịch của thị xã biển sẽ gặt hái được nhiều thành công… .

  Hữu Lương – Tạ Nhật