Cửa Lò: Hơn 1000 người tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2024

Đăng ngày 14/03/2024

Sáng ngày 14/03/2024, tại trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Cửa Lò phối hợp với  Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. 

Đến dự ngày hội, có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan; các thành viên Ban Chỉ đạo thị xã và hơn 1000 đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã.

 

Theo đó, ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2024 của thị xã Cửa Lò được diễn ra với chủ đề “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Ngay từ sáng sớm đã có hơn 1000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thuộc các phường, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang đăng ký tham gia hiến máu đợt này đã có mặt để đăng ký, làm các thủ tục khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe để được tham gia hiến máu.

Dự kiến, kết thúc ngày hội hiến máu năm 2024, thị xã Cửa Lò sẽ thu được khoảng 800 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Có thể khẳng định, phong trào hiến máu tình nguyện ở Cửa Lò đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của dân tộc, góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh cần truyền máu, bởi “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy; đem lại cho mỗi chúng ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá./.

Phan Thành- Ngọc Ánh