Cửa Lò: Hội nông dân tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân 2021

Đăng ngày 17/12/2021

Thành lập được 10 tổ hội nghề nghiệp, kết nạp được 152 hội viên mới, tổ chức 128 buổi truyền thông cho trên 15 ngàn lượt người tham gia…là những kết quả nổi bật được đánh giá tại Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021, Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đã tổ chức sáng ngày 17/12/2021. Tham dự hội nghị có đ/c Phạm Thị Hồng Toan, TUV, Bí thư Thị ủy, trưởng các phòng, ban ngành liên quan.
Năm 2021, là 1 năm hết sức khó khăn cho thị xã Cửa Lò nói chung,  hoạt động Hội và phong trào nông dân nói riêng. Tuy nhiên, từ sự nỗ lực phấn đấu, cố gắng của các cấp hội và hội viên, Hội nông dân Cửa Lò đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm, Hội đã thành lập và hỗ trợ hội viên trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và đưa các tổ hội nghề nghiệp hoạt động hiệu quả như: ” Nuôi lươn không bùn”, ,”Đan lưới”, ” Khai thác hải sản Vượt sóng”…Đặc biệt, Hội đã tập trung tuyên truyền vận động nông dân tiếp cận và mạnh dạn đầu tư áp dụng các công nghệ vào sản xuất, phối hợp tổ chức 3 lớp đào tạo nghề cho 73 học viên, 40 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho trên 1.700 hội viên, phối hợp xây dựng được 7 sản phẩm OCOP…Để giúp hội viên khắc phục khó khăn trong đại dịch Covid -19, Hội đã liên kết quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng, đồng thời thành lập Tổ kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ được hàng ngàn kg rau củ quả, thực phẩm tươi sống…với tổng giá trị gần 1,7 tỷ đồng.
Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, tại hội nghị này các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Qua đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2022 với 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.
Dịp này, đã có 3 tập thể, 5 cá nhân được UBND Thị xã tặng giấy khen, 7 cá nhân, 7 tập thể được Hội nông dân Thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.
Tại hội nghị, 7/7 Hội nông dân phường đã hưởng ứng ký kết thi đua thực hiện phong trào nông dân năm 2022./.
Mỹ Hạnh – Duy Quý