Cửa Lò hoàn tất công tác chuẩn bị liên hoan văn hóa ẩm thực

Đăng ngày 24/07/2014

Tối ngày 25/7/2014, tại Quảng trường Bình Minh – Thị xã Cửa Lò sẽ diễn ra Lễ khai mạc  liên hoan văn hóa ẩm thực du lịch các Tỉnh Bắc Trung bộ năm 2014. Để liên hoan diễn ra đúng kế hoạch, hiện nay mọi  công tác chuẩn bị đã được các ngành liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Nhà hàng Thắng Béo-1 trong 2 nhà hàng ở Cửa Lò tham gia Liên hoan

Tấp nập, khẩn trương, hoàn thành những công đoạn cuối cùng là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được tại Quảng trường Bình Minh – Thị xã Cửa Lò trong ngày hôm nay. Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp cũng như đơn vị tài trợ sau khi đã nhận được địa điểm đang khẩn trương trang trí, đảm bảo cho gian hàng của mình thu hút nhiều thực khách tham gia. Là một nhà hàng ẩm thực với đặc sản nổi tiếng của huyện Nam Đàn, chị Từ Thị Hợi chủ nhà hàng me thui Nam Nghĩa  được tham gia liên hoan ẩm thực lần này cảm thấy rất vui mừng. Vì theo chị thì đây là cơ hội để sản phẩm me thui Nam Nghĩa được đông đảo thực khách biết đến. Chị Từ Thị Hợi, Chủ nhà hàng me thui Hoan Hợi – Nam Nghĩa – Nam Đàn nói: “Thì tất cả các món của thương hiệu mình rất vinh dự được tham gia tại Thị xã Cửa Lò tôi cũng đã sắp xếp đầy đủ, và tôi cũng thấy rất vui mừng để đón tiếp tất cả các du khách du lịch các tỉnh về tham dự. Tôi cảm thấy phấn khởi và mong muốn mần răng nổi tiếng được thương hiệu của mình.”

Với mục đích xây dựng thương hiệu du lịch và văn hóa ẩm thực Cửa Lò, tạo cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm, trao đổi văn hóa góp phần thúc đẩy liên kết để phát triển du lịch. Liên hoan văn hóa ẩm thực du lịch các Tỉnh Bắc Trung năm 2014 tại Thị xã Cửa Lò lần này không chỉ có các đơn vị trong Tỉnh tham gia mà còn thu hút gần 20 doanh nghiệp trong cả nước, ngoài ra còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp đến từ nước bạn Lào và Thái Lan. Chính vì vậy mà liên hoan lần này được đánh giá là có quy mô, các sản phẩm phong phú, sẽ đáp ứng được nhu cầu tham gia của du khách. Đến thời điểm này, Ban tổ chức cùng như các đơn vị tham gia đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho lễ khai mạc vào tối ngày 25/7/2014. Ông Hoàng Đức Chung, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở VHTTDL Nghệ An cho biết:“Hiện tại thì Ban quản lý dự án Quảng Trường Bình Minh cũng đã phối hợp với ban tổ chức và bàn giao các mặt bằng liên quan. Cùng phối hợp triển khai mọi công tác chuẩn bị để đảm bảo trước giờ khai mạc.”

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cũng như các đơn vị tham gia, liên hoan văn hóa ẩm thực du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2014 sẽ thu hút sự tham gia hưởng ứng của nhân dân địa phương cũng như du khách. Nhằm góp phần quảng bá các sản phẩm của Cửa Lò nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung đến với bạn bè du khách gần xa.

Mỹ Hạnh