Cửa Lò gắn biển nhà hàng đạt danh hiệu nhà hàng văn minh

Đăng ngày 05/08/2014

Mô hình nhà hàng văn minh được Thị xã Cửa Lò xây dựng thí điểm thành công từ năm 2013 do đó bước vào mùa du lịch 2014, UBND thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan ban ngành liên quan khảo sát, lựa chọn các nhà hàng để xây dựng nhà hàng văn minh. Trong đó chú trọng vào việc hướng dẫn các nhà hàng thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn và 11 tiêu chí về xây dựng nhà hàng văn minh của Thị xã ban hành đó là: Kinh doanh phải lành mạnh, có bảng niêm yết giá công khai; Không vi phạm chủ trương “5 không”; Cạnh tranh lành mạnh. Kinh doanh có hiệu quả, ổn định và phát triển; Tạo nhiều việc làm cho lao động; 80% nhân viên có chứng chỉ nghề phù hợp; Cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ. Thực hiện nếp sống văn hóa, môi trường văn minh (nhân viên có đồng phục, treo biển tên khi phục vụ, thái độ thân thiện, mến khách; Nhà hàng có khuôn viên sạch, đẹp; Đảm bảo an toàn VSTP; Không có nhân viên mắc các tệ nạn xã hội; Tham gia đầy đủ các cuộc vận động trên địa bàn.

Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo du lịch thị xã đã tiến hành kiểm tra, chỉ đạo các nhà hàng bổ sung kịp thời những hạn chế, thiếu sót. Kết quả năm 2014 đã có 19 nhà hàng đạt danh hiệu nhà hàng văn minh, nâng tổng số nhà hàng văn minh của Thị xã lên 25 nhà hàng.

Tại buổi lễ gắn biển và trao quyết định công nhận nhà hàng văn minh, bà Nguyễn Thị Dung phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò yêu cầu các nhà hàng nổ lực hơn nữa để giữ vững và phát huy tốt danh hiệu này. Trong đó chú trọng vào việc nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và thái độ phục vụ du khách cũng như thực hiện tốt chủ trương 5 không của Thị xã; Qua đó góp phần tạo ấn tượng với du khách và thúc đẩy du lịch Cửa Lò phát triển theo hướng bền vững.

                                                      Hữu Lương – Duy Quý