Cửa Lò: Gần 700 học sinh trường THCS Lê Thị Bạch Cát được truyền thông Chăm sóc SKSS vị thành niên

Đăng ngày 08/10/2022

Sáng ngày 8/10, tại Trường THCS Lê Thị Bạch Cát, Trạm y tế phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội LHPN phường Nghi Thu tổ chức buổi truyền thông Chăm sóc SKSS vị thành niên. 
Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng, chuyên viên phòng truyền thông Chi cục dân số Tỉnh Nghệ An chia sẻ những nội dung trong chuyên đề CSSKSS vị thành niên…Đây là những vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Qua đó, nhằm tạo cho các em những hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết.
Ngoài ra, với chủ đề ” Nâng cao vai trò, vị thế của trẻ e gái góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” buổi truyền thông đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò, vị thế của trẻ em gái, để có sự bình đẳng giữa nam và nữ trong xã hội. Góp phần thay đổi quan niệm ” trọng nam khinh nữ”, không phân biệt giới tính trẻ, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính./.
Mỹ Hạnh – Tạ Nhật