Cửa Lò – Đón xuân Kỷ Hợi với một khí thế mới

Đăng ngày 09/01/2019

Trời đất đã vào xuân! Xuân ùa về trong từng căn nhà, ngõ xóm, làng quê của thị xã biển Cửa Lò. Mùa xuân này như nồng ấm hơn khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cửa Lò đã chung sức đồng lòng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của năm 2018. Những bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội đã tạo đà, thế và lực để đón một năm mới 2019 khởi sắc đầy triển vọng, thiết thực kỷ niệm 25 năm thành lập thị xã.

qt

Phải nói rằng năm vừa qua là một năm khó khăn của Thị xã: thời tiết diễn biến phức tạp, cơn bão số 3, 4 làm ảnh hưởng đến kinh tế; Thị xã triển khai thực hiện Nghị quyết TW6 (khóa XII) đã tác động đến tư tưởng của một số cán bộ Đảng viên… nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự điều hành quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền các cấp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đã hoàn thành các mục tiệu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong năm, Đảng bộ thị xã đã lãnh đạo thực hiện 28/29 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đạt và vượt. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 8,3 ngàn tỷ đồng, đạt 105,3% so với KH Tỉnh giao, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các ngành như dịch vụ, nông – lâm – ngư…có tỷ lệ tăng cao. Tổng thu ngân sách 380 tỷ đồng, đạt 102% dự toán HĐND Thị xã giao. Bình quân GTGT đầu người là 91 triệu đồng/KH 87 – 90 triệu đồng.

cualo

Công tác văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ và đột phá. Năm qua, Thị xã đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc quy mô cấp Tỉnh và Quốc gia như: Lễ hội du lịch Cửa Lò, chung khảo cuộc thi hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc, Gala tuần lễ Biển Việt Nam xanh.. Đặc biệt, trong năm Thị xã đã sát sao đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh gắn với đề án xây dựng phát triển đời sống văn hóa thị xã giai đoạn 2016 – 2020, công nhận được 08 dòng họ văn hóa; xây dựng nhiều ngõ phố, tuyến đường văn minh như đường hoa ở phường Nghi Hòa, phường Nghi Thu; đường cờ, điện, hoa, camera an ninh ở phường Nghi Hải, mô hình vẫn đang tiếp tục nhân rộng ra trên toàn địa bàn thị xã.

ss

Nhiều chương trình, dự án trọng điểm được quan tâm đầu tư, triển khai thực hiện như quy hoạch cây xanh đô thị; Hoàn thiện thủ tục mở rộng đường Bình Minh gắn với khu phía đông đường Bình Minh, thông tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò khu vực Cửa Lò; chợ đêm ẩm thực Nghi Thủy; đường 20 Nghi Hòa; đốc thúc triển khai đúng quy hoạch các dự án: Khu vui chơi giải trí Cửa Hội, Song Ngư Sơn, Hameco Bảo khánh, Golden city, … đã và đang làm cho diện mạo đô thị của thị xã đổi mới từng ngày.

cc

Ngay trước thềm xuân mới, chủ trương của Đảng, Nhà nước “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thư kêu gọi “Tết vì người nghèo – xuân Kỷ Hợi 2019” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã được mọi tầng lớp nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng. Với tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái”, phấn đấu để nhà nhà người người đều có Tết, hàng tỷ đồng sẽ được dành tặng cho hộ nghèo, cận nghèo gia đình chính sách, người có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019, năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã Cửa Lò, là một năm bản lề quan trọng tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020. Toàn Đảng bộ và nhân dân ra sức thi đua lập nhiều thành tích kỷ niệm 25 năm thành lập Thị xã, phát huy cao độ sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức để vững bước đi lên. Cán bộ và nhân dân tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong năm 2019, cũng như cả nhiệm kỳ 2015 – 2020.

bai-bien-cua-lo1

Cửa Lò chuẩn bị bước sang một năm mới tràn đầy niềm hy vọng với những bước tạo đà vững chắc trong phát triển kinh tế – xã hội của năm cũ. Xuân về như tiếp thêm cho mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân luồng sinh khí mới, tạo nên động lực, sức bật mới. Đón xuân Kỷ Hợi 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã thêm tự tin để thực hiện những khát vọng về một đô thị du lịch biển Cửa Lò sớm trở thành đô thị loại II, tạo tiền đề xây dựng thành phố du lịch biển xanh, sạch, đẹp, giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

 

Dương Tân