Cửa Lò đảm bảo nguồn điện phục vụ mùa du lịch 2017

Đăng ngày 28/04/2017

Nhằm đảm bảo đủ nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất cũng như hoạt động kinh doanh trong mùa du lịch, chi nhánh điện lực Cửa Lò đã lập phương án, triển khai nhiều giải pháp củng cố hệ thống lưới điện trên địa bàn Thị xã.

d

Mùa du lịch mới 2017 này, khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ du khách. Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, thì một việc không thể thiếu trong hoạt động của đơn vị đó là đảm bảo tốt nguồn điện. Chính vì thế, ngay khi xây dựng đơn vị đã phối hợp với điện lực Cửa Lò tiến hành xây dựng một trạm biến áp có công suất 2.000KVA. Hiện nay, sau khi vận hành chạy thử, Trạm biến áp Vinpearl Cửa Hội, có công suất 2000 KVA, đã  đảm bảo chạy tốt, đáp ứng nguồn điện phục vụ cho 15 khu biệt thự, 188 phòng nghỉ hoạt động phục vụ du khách vào mùa du lịch.

d2

Ông Nguyễn Ngọc ThắngCán bộ phát triển dự án Tập đoàn Vingroup nói:“Nghệ An nói chung và điện lực Cửa Lò nói riêng đã hỗ trợ rất là tối đa cho dự án hoạt động sớm, các anh đã hỗ trợ về mặt kỹ thuật cũng như hệ thống vận hành trước khi đi vào sử dụng. Và hiện tại toàn bộ hệ thống đã chạy ổn định.”

d3

Điện lực Cửa Lò hiện quản lý  342 trạm biến áp, với hơn 29 nghìn khách hàng sử dụng điện, vào mùa hè, nhất là trong thời điểm nắng nóng, các thiết bị sử dụng điện hoạt động hết công suất, nên lượng điện tiêu thụ tại các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn Cửa Lò rất lớn. Trong năm 2016, sản lượng tiêu thụ trên 196 triệu KWh, trong đó các ngành nông lâm – ngư nghiệp, công nghiệp – xây dựng, thương nghiệp dịch vụ chiếm trên 65%. Đặc biệt là tình trạng mất điện thoáng qua, và mất điện kéo dài chỉ diễn ra ít, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

d5

Ông Phùng Xuân ToànCán bộ kỹ thuật Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cho biết:“Vào mùa du lịch thì giờ cắt điện, lịch cắt điện đều có sự thông báo của điện lực Thị xã nên khách sạn cũng đã rất chủ động trong việc này. Với lại về điện thì rất tốt nó đều đảm bảo cho các thiết bị đảm bảo nên chúng tôi rất yên tâm”

d4

Xác định nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo nguồn điện phục vụ cho ngành du lịch, ngay từ đầu năm 2017 ngành điện Thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng tập trung đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa. Đặc biệt trong năm 2017 này, điện lực Cửa Lò đã hỗ trợ khách hàng xây dựng 6 trạm biến áp, và tiến hành xây mới 8 trạm biến áp, với công suất mỗi trạm 250KVA, chống quá tải cho các trạm biến áp phục vụ du lịch, nhờ đó mà chất lượng điện năng được cải thiện đáng kể, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện củatoàn bộ hệ thống nhà hàng, khách sạn trên địa bànmà còn của các hộ dân Thị xã.

d7

Ông nguyễn Văn KhoaPhó giám đốc Chi nhánh điện lực Thị xã Cửa Lò nói: “Trước ngày 27/4 là toàn bộ công tác sửa chữa phải xong để đảm bảo phục vụ cho mùa du lịch 2017 sắp tới. Chúng tôi cũng đã thông báo cho tất cả những đơn vị thi công thực hiện việc sửa chữa, lắp mới các trạm biến áp phục vụ cho các khách sạn mới xây dựng đẩy nhanh tiến độ để chúng tôi tổng hợp cắt điện thời gian ít nhất, để toàn bộ lực lượng thực hiện sửa chữa đấu nối các trạm biến áp mới vào vận hành, nhằm phục vụ tốt nhất cho việc cấp điện trong mùa du lịch.”

d6

Với việc chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng về nhân lực và phương án cấp điện, điện lực Cửa Lò phấn đấu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân cũng như du khách, quyết tâm không để xảy ra sự cố về lưới điện trong suốt mùa du lịch 2017./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý