Cửa Lò đảm bảo giao thông trong ngày Lễ hội du lịch

Đăng ngày 25/03/2014

 

Cảnh sát giao thông Cửa Lò đang làm nhiệm vụ chiều ngày 30/4

Đã thành lệ, vào tối 30/4 hàng năm, thị xã Cửa Lò long trọng tổ chức lễ khai trương mùa du lịch mới. Vì thế, hàng ngàn du khách thập phương đã về với thị xã du lịch biển để chia vui với cán bộ và nhân dân Cửa Lò. Mặc dầu có nhiều tuyến đường nối vào Thị xã nhưng số phương tiện tham gia giao thông như ô tô, xe máy lên đến hàng ngàn chiếc nên ách tắc giao thông rất dễ xảy ra. Nắm rõ vấn đề này, trước ngày khai trương mùa du lịch 2011, công an Cửa Lò đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Trước hết là tham mưu với Thị xã đầu tư gần 5 tỷ đồng để nâng cấp và lắp đặt mới hệ thống đèn báo tín hiệu giao thông tại các điểm giao nhau. Thị xã cũng đã quy hoạch các điểm giữ xe công cộng hợp lý và lắp đặt đầy đủ các biển báo giao thông. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nhằm nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân- Ông Bùi Đăng Dũng quê ở xã Kim Liên huyện Nam Đàn cho biết: “Như tôi đi từ Nam Đàn xuống thấy trong đi ra, ngoài đi vô tấp nập rất đông; Thứ 2 là ai cũng làm chủ được tốc độ và đèn xanh, đèn đỏ họ thực hiện rất nghiêm túc”.

Lượng khách du lịch và phương tiên tham gia giao thông ở Cửa Lò tăng đột biến nhất là vào chiều tối 30/4. Do đó, ngoài lực lượng hiện có, Công an Cửa Lò còn được Công an Tỉnh và các đơn vị liên quan bổ sung lực lượng để tuần tra kiểm soát và xử lý các sự cố xảy ra. Đồng thời hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn cho du khách về dự lễ, một số đoạn đường gần quảng trường Bình Minh chỉ dành cho người đi bộ và nghiêm cấm ô tô, xe máy qua lại. Công an thị xã kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm an toàn giao thông. Nhờ đó đã hạn chế được các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn.Trung tá Trần Đăng Quý – Quyền đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an TX Cửa Lò nói: “Nói về lễ hội 30/4 này thì phương tiện về Cửa Lò rất đông cho nên chúng tôi đã có phương án bảo vệ lễ hội cho an toàn. Thứ nhất, là phân luồng cho các phương tiện đi lại thuận tiện; Thứ 2 là tại khu vực lễ hội, để đảm bảo cho người qua lại chúng tôi cấm phương tiện vào tại 3 điểm chốt đường trung tâm vào khán đài. Những trường hợp vi phạm nhắc nhớ họ chấp hành thì thôi còn không chúng tôi xử lý nghiêm”.

Không chỉ đảm bảo an toàn giao thông cho lễ hội mà Công an thị xã Cửa Lò còn triển khai các phương án cho suốt mùa du lịch 2011. Bởi đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để thu hút du khách đến với Cửa Lò.

Theo: Hữu Lương