Cửa Lò đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong ngày khai mạc Lễ hội du lịch 2015

Đăng ngày 29/04/2015

Nhằm đảm bảo anh ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông thông suốt phục vụ khai trương lễ hội du lịch Cửa Lò 2015 vào tối ngày 30/4. Hiện nay thị xã Cửa Lò đã hoàn tất công tác chuẩn bị phương án đảm bảo an ninh trật tự và trật tự ATGT.

Dự kiến năm nay lượng khách về tham gia đêm khai trương du lịch Cửa Lò năm 2015 sẽ tăng đột biến. Do vậy TX Cửa Lò đặc biệt quan tâm đến các phương án bố trí sắp xếp bãi đỗ tạm, phân luồng các phương tiện tham gia giao thông và đảm bảo an ninh trật tự. Ông Phan Công Đối, Trưởng phòng quản lý đô thị- TX Cửa Lò nói: “Thị xã đã ban hành kế hoạch cũng như chỉ đạo LL công an TX chủ trì cấm các P.tiện tham gia GT vào khu vực cấm, từ 16h 30’ đến 24h ngày 30/4 bao gồm các khu vực quảng trường, các trục đường từ đường số 3- đường Bình Minh; kẹp giữa đường 9 phẩy đến được ngang số 13. Bên cạnh TX còn bố trí 36 điển đậu xe tạm nằm trên các trục đường ngoài khu vực cấm”

CSGT lap bbBên cạnh đó TX Cửa Lò còn chỉ đạo Công an TX chủ trì chốt chặn và cấm các phương tiện tham gia giao thông vào khu vực cấm từ 16h đến 24h ngày 30/4; cấm hoạt động xe điện 4 bánh chở khách du lịch trên địa bàn từ 13h- 23h ngày 30/4; cấm các hoạt động bán hàng giải khát, đồ lưu niệm trong khu vực cấm. Đồng thời bố trí thêm lực lượng hướng dẫn đồng bào về dự lễ hội. Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an TX Cửa Lò cho biết thêm: .“Chúng tôi đã chủ động XD phương để đảm bảo an toàn nhất cho khách du lịch và nhân dân. Hôm đó chúng tôi xin tỉnh điều khoảng 120 quân, cùng với 30 quân của cảnh sát cơ động, cộng với LL quân sự, biên phòng 50 quân. Phối hợp với 120 quân của CA TX chúng tôi sẽ chốt chặn các điểm không cho các phương tiện vào trong khu vực diễn ra lễ hội, đồng thời phòng chống các tội phạm; đảm bảo các nhu cầu yếu phẩm, đảm bảo thông tuyến giao thông”

Với sự vào cuộc của các cơ quan ban, ngành chức năng và ý thức chấp hành tham gia giao thông của mọi người dân và khu khách, sẽ góp phần thành công cho đêm khai trương lễ hội du lịch cửa lò vào tối ngày 30/4.

ATGT

Thanh Bình-Duy Quý