Cửa Lò:Chú trọng đầu tư, phát triển cây xanh đô thị

Đăng ngày 22/03/2014

 

Mặc dù không phải mùa du lịch, nhưng trên đường phố của thị xã Cửa Lò vẫn được trang hoàng bởi những bồn hoa, cây cảnh. Để có được cảnh quan như thế này, phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ công nhân các xí nghiệp cây xanh trên thị xã. Chị Hoàng Thị Ngân – công nhân của Xí nghiệp cây xanh thuộc Công ty cổ phần môi trường du lịch – dịch vụ thị xã Cửa Lò làm công việc chăm sóc cây cảnh ở đây đã được 12 năm. Với chị Ngân, đây không chỉ là một việc làm đem lại thu nhập cho gia đình mà đó còn là một niềm đam mê và mong muốn đóng góp công sức của mình làm cho đô thị du lịch biển ngày càng Xanh- Sạch- Đẹp.
Tốc độ xây dựng nhiều công trình dân dụng, khách sạn, nhà hàng cùng với lượng khách du lịch đến với Cửa Lò ngày càng tăng. Để tạo ra một cảnh quan hài hòa, đem lại dấu ấn riêng cho khu du lịch, trong những năm qua, thị xã Cửa Lò đã không ngừng quan tâm và đầu tư phát triển cây xanh đô thị. Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 6 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cây xanh đô thị. Chính sự cạnh tranh, khẳng định chỗ đứng của mình đã tạo ra sự đa dạng, phong phú cho hệ thống cây cảnh của thị xã Cửa Lò.
Không chỉ có các công ty, xí nghiệp kinh doanh cây xanh mà hoạt động trồng cây cũng được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn thị xã tích cực tham gia. Thông qua các phong trào như: trồng cây xanh, thảm cỏ, “ngày chủ nhật xanh, sạch đẹp”, trồng cây khi tết đến, xuân về đã góp phần tô điểm thêm nét đẹp hiền hòa của đô thị du lịch biển. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp khu du lịch biển Cửa Lò được đánh giá là một trong những bãi biển sạch và đẹp của Việt Nam hiện nay./.

Theo: Thanh Vân-Thanh Bình