Cửa Lò:Chủ động phòng chống bệnh chân, tay, miệng ở các trường mầm non

Đăng ngày 27/03/2014

 

Trường mầm non Nghi Thủy – thị xã Cửa Lò hiện có gần 300 trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi theo học. Ngay từ đầu năm học 2011, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm tới công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và bệnh chân, tay, miệng nói riêng. Bên cạnh đề cao cảnh giác về nguy cơ lây nhiễm thì nhà trường còn chú trọng đến chất lượng bữa ăn cho các em nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ phòng tránh được những căn bệnh lây nhiễm. Cô giáo Hoàng Thị Hoa – Phó hiệu trưởng trường mầm non Nghi Thủy-Thị xã Cửa Lò nói:“ Bệnh tay – chân – miệng là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với trẻ mà đặc biệt là đối với trẻ mầm non..Về phía nhà trường, thì nhà trường luôn khơi thông cỗng rãnh, luôn sử dụng nguồn nước sạnh và nhập thực phẩm có nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.”

Không chỉ trường mầm non Nghi Thủy mà các trường mầm non trên địa bàn thị xã Cửa lò luôn chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Chính vì thế, công việc vệ sinh hàng ngày được các trường mầm non quan tâm; Ngoài vệ sinh sạch sẽ, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ thì việc sử dụng cloramin B 2% để lau dọn, vệ sinh sát trùng các phòng học, khu vực nhà vệ sinh, khu ăn uống và đồ chơi cho trẻ sau mỗi ngày, đảm bảo cho các bé một môi trường vui chơi sạch sẽ và an toàn. Bên cạnh đó, các trường mầm non còn phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế chủ động triển khai và thực hiện phòng chống dịch bệnh, trong đó chú trọng tới công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về các triệu chứng và biện pháp phòng tránh, nhằm hạn chế sự lây lan nếu có dịch bệnh xảy ra. Bác sỹ Nguyễn Đình Khuê-Phó ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu Thị xã Cửa Lò cho biết:“Qua thời gian tuyên truyền chỉ đạo và giám sát thực hiện thì cho đến nay trên địa bàn trên địa bàn thị xã Cửa Lò chỉ có duy nhất 1 ca là có dấu hiệu nghi ngờ về bệnh chân – tay – miệng, nhưng ca đó lại được xử lý nhanh gọn. và cho đến hiện nay, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo và giám sát cũng như hỗ trợ để thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn. ”

Tin rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, cũng như sự đồng thuận của người dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò, công tác phòng chống dịch bệnh tay – chân – miệng sẽ được giảm đến mức thấp nhất, đảm bảo an toàn cho bé khi đến trường ./