Cửa Lò: Cho ý kiến về quy hoạch phía Đông đường Bình Minh

Đăng ngày 13/03/2023

Sáng ngày 13/3, UBND thị xã Cửa Lò có  buổi làm việc với đơn vị tư vấn để nghe và cho ý kiến về ý tưởng phương án quy hoạch 1/500 Khu phức hợp giải trí và dịch vụ  bãi biển Cửa Lò. Đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND thị xã, các vị Uỷ viên UBND, một số trưởng phòng, ban, đơn vị thị xã liên quan và lãnh đạo UBND phường Nghi Thu, Nghi Hương và Thu Thuỷ.

Theo phương án quy hoạch, dự án nằm ở phía đông đường ven biển Bình Minh, giáp mặt biển với tổng diện tích là 73,6 ha và kéo dài khoảng 4,4 km thuộc 3 phường Thu Thuỷ, Nghi Thu và Nghi Hương. Dự án kéo dài 2 khu vực (Khu 1 có diện tích 60,8ha với chiều dài 3,73km, kéo dài từ đảo Lan Châu đến giáp khu vực công viên ven biển của dự án sân Gôn Cửa Lò; Khu 2 có diện tích 12,8ha với chiều dài 0,64km, kéo dài từ khu vực giáp sân Gôn Cửa Lò đến ranh giới của dự án Melia Vinpearl Cửa Hội).

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày ý tưởng quy hoạch sơ bộ khu phức hợp giải trí và dịch vụ bãi biển. Với ý tưởng xây dựng bãi biển Cửa Lò thành nơi hội tụ vẻ đẹp tinh hoa du lịch biển thế giới, dự án sẽ bao gồm các phân khu chức năng chính: Câu lạc bộ biển, quảng trường trung tâm, quảng trường mở, công viên thể thao, công viên ánh sáng, không gian trình diễn văn hoá Việt, khu thương mại, không gian dịch vụ cao cấp, các điểm vui chơi trẻ em,…. Các hạng mục này sẽ góp phần nâng tầm trải nghiệm tiện ích cho nhân dân và du khách, cung cấp không gian linh hoạt đa dạng, hiện đại, đẳng cấp nhằm khai thác du lịch quanh năm.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận về việc bố trí các khu chức năng phù hợp với tình hình thực tế và yếu tố địa lý tại địa phương, các yếu tố về đảm bảo môi trường, xây dựng khu vực tắm nước ngọt công cộng, khu vực đỗ xe, hệ thống thoát nước, cây xanh, thảm cỏ và một số ý kiến về kiến trúc xây dựng của đơn vị tư vấn.

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đánh giá cao đơn vị tư vấn thiết kế trong việc xây dựng quy hoạch và ý tưởng. Đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn đánh giá sát hiện trạng của địa phương, xác định rõ diện tích cho từng phân khu và các hạng mục, xây dựng thê các dịch vụ cao cấp để đáp ứng nhu cầu và phân khúc khách du lịch. Từ các ý kiến góp ý và bổ sung của các đại biểu, đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu để chỉnh sửa, sớm hoàn thiện, bổ sung để báo cáo trình Ban Thường vụ Thị uỷ cho ý kiến tại cuộc họp tới và sớm trình Tỉnh để phê duyệt.

Dương Tân – Duy Quý