Cửa Lò biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đăng ngày 29/09/2022

Sáng ngày 29/9, Công an thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội người cao tuổi thị xã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình người cao tuổi trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016- 2021. Các đồng chí: Trần Văn Hường- Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh, Hồ Văn Thi- Phó trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ- Công an tỉnh; đại diện các phòng: PV05, PV01, PX03- Công an tỉnh cùng dự.
Trong 5 năm qua, Công an thị xã Cửa Lò và Hội người cao tuổi thị xã đã chủ động phối hợp tham mưu cấp ủy chính quyền triển khai nhiều chủ trương, kế hoạch chỉ đạo công tác, giải quyết kịp thời những tình hình có liên quan đến ANTT. Việc triển khai các chương trình hành động trong công tác phối hợp giữa Hội Người cao tuổi và Công an thị xã Cửa Lò đã tạo chuyển biến tích cực trong phòng ngừa, tấn công tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, cũng tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng Công an Nhân dân với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và với Nhân dân, do đó, đã góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Đặc biệt là Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở đã đi vào thực tế đời sống của nhân dân, hiệu ứng của phong trào đã lan tỏa sâu rộng, nhiều mô hình phòng chống tội phạm được xây dựng triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực cho công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, tạo nên thế trận an ninh vững chắc ngay tại cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thị xã.
Phát huy vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong 5 năm qua, Hội người cao tuổi các cấp thị xã đã tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh, tổ quốc. Phối hợp, cung cấp cho lực lượng Công an thị xã các cấp hơn 200 nguồn tin có giá trị đối trong công tác đảm bảo ANTT; phối hợp hòa giải 250 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; vận động hơn 30 lượt đối tượng đi cai nghiện tập trung, 80 lượt đối tượng đi cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội người cao tuổi các cấp đã tổ chức gặp gỡ, hỗ trợ vốn, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho thân nhân và các đối tượng sau cai nghiện ma túy, qua đó góp phần kìm giữ các loại tội phạm, đảm bảo ANTT từ cơ sở, tác động tích cực tới việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội…
Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng cho 2 tập thể, 7 cá nhân người cao tuổi vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021./.
Phan Thành- Tạ Nhật