Cửa Lò bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Nghi Tân 

Đăng ngày 29/12/2022

Chiều 29/12, UBMTTQVN phường Nghi Tân phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Phạm Hữu Dũng – Giám đốc, Hoàng Ngọc Huyến Phó Giám đốc Agribank Cửa Lò cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường Nghi Tân.
Gia đình ông Trần Công Hòa, bà Hoàng Thị  Cường ở khối 5 phường Nghi Tân thuộc diện hộ nghèo. Ông bà còn phải nuôi 2 cháu nhỏ mồ côi nên khi ngôi nhà xuống cấp không có khả năng xây mới hay sửa chữa. Chia sẻ khó khăn này, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã đã kết nối với Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng và Agribank Cửa Lò hỗ trợ 50 triệu đồng cùng với anh em họ hàng giúp đỡ để gia đình xây ngôi nhà mới. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 khang trang, diện tích gần 60m2, trị giá 180 triệu đồng đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng.
Tại buổi lễ, đại diện UBMTTQVN thị xã và chính quyền địa phương đã cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng với nhân dân trên địa bàn tiếp tục hỗ trợ cho các hộ khó khăn xây nhà ở cũng như phát triển kinh tế nhằm giúp các hộ thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh