Cử tri Nghi Thu mong muốn xử lý nghiêm các dự án bỏ hoang, chậm tiến độ trên địa bàn.

Đăng ngày 21/11/2022

Chiều ngày 21/11, đại biểu HĐND Tỉnh khóa XVIII và đại biểu HĐND Thị xã khóa VI do bà Nguyễn Thị Kim Chi, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nghi Thu trước kỳ họp cuối năm 2022. Tham dự buổi tiếp xúc có các đ/c: Lê Bá Hùng- Giám đốc sở thông tin và truyền thông, Nguyễn Quang Tiêu Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các phòng, ban và Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cũng như cử tri phường Nghi Thu tham dự.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Nghi Thu đã được đại biểu HĐND tỉnh và thị xã báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ XI, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã Cửa Lò khoá VI; Báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và thị xã năm 2022, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Cửa Lò trước, trong và sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp trước của HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Sau khi nghe kết quả đã đạt được của Thị xã cũng như của Tỉnh trong năm 2022, cử tri Nghi Thu rất phấn khởi và đề xuất thêm một số vấn đề cần giải quyết trong thời gian tới. Đặc biệt, cử tri Nghi Thu cho rằng cần phải có biện pháp đảm bảo trong quá trình thực hiện tuyến đường Sào Nam, xử lý dứt điểm các dự án chậm tiến độ trên địa bàn, tiến độ xây dựng khu ẩm thực Nghi Thu…Cử tri Nghi Thu cũng đề xuất những nội dung xoay quanh chế độ cho các cán bộ hội như người cao tuổi…
Thay mặt lãnh đạo Thị xã, đồng chí Võ Văn Hùng, UVBTV, Phó chủ tịch UBND Thị xã đã giải trình các kiến nghị, đề xuất của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tiếp thu và trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.
Mỹ Hạnh – Duy Quý