Cửa Lò quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ANTT- ATGT mùa du lịch biển 2019

Đăng ngày 25/04/2019

Bước vào mùa du lịch năm nay, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, UBND TX Cửa Lò và các lực lượng của TX đã sớm triển khai, xây dựng các kế hoạch và chủ động thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ với quyết tâm đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

gt

Để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài đến với địa phương, Công an TX Cửa Lò đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, quyết tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Theo đó, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, phối hợp lực lượng cảnh sát cơ động, thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ tập trung thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát, giải quyết những nguyên nhân gây mất trật tự ATGT trên các tuyến giao thông, như: xử lý vi phạm nồng độ cồn, xử lý xe quá tải trọng, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, vi phạm vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, hoạt động của ô tô điện 4 bánh…

gt1

gt2

Thượng úy Nguyễn Mạnh Thắng, Đội cảnh sát giao thông, Công an TX Cửa Lò cho biết: “Lực lượng CSGT Công an TX Cửa Lò, đã tham mưu cho Công an TX xây dựng kế hoạch tuyên truyền, đặc biệt là TT cho đội ngũ lái xe điện 4 bánh tham gia haotj động kinh doanh vận chuyển khách. Tuyên truyền tại các khu dân cư, trường học để nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông và tham mưu công tác xử lý”

gt3

Đối với các địa phương trên địa bàn TX, đặc biệt là các địa phương trọng điểm về du lịch, thường xuyên ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng. Quyết tâm xử lý dứt điểm các trường hợp lấn chiếm và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, như: thu giữ biển quảng cáo, bàn ghế, ô dù trên vỉa hè…

gt4

Ông Nguyễn Đức Lâm, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu cho biết: “Hiện nay phường đang chỉ đạo triển khai quyết liệt, phường đã tổ chức ra quân theo tinh thần chỉ đạo của TX. Cơ bản trên địa bàn phường các hộ dân, các hộ khinh doanh, các khách sạn nhà hàng cơ bản thực hiện nghiêm túc thực hiện tốt đảm bảo hành lang ATGT, vỉa hè đảm bảo trật tự đô thị phục vụ du lịch năm 2019”

gt7

Ngoài các lượng lượng chức năng, các địa phương tham gia đảm bảo an ninh trật tự, ATGT. Thì cứ 6 giờ 15 đến 7 giờ  hàng ngày, đoàn viên thanh niên của “Đội thanh niên tình nguyện vì an toàn giao thông (ATGT)” trường THPT Cửa Lò I lại phân thành từng nhóm đứng chốt tại các nút giao thông quan trọng. Nhiệm vụ của đội là hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo đúng quy định. Em Thùy Nhi – Lớp 11C, trường THPT Cửa Lò I chia sẻ:

gt5

 “Em tham gia vào đội ATGT là tình nguyện vừa là để chúng em nâng cao kỹ năng sống của mình và giúp cho người tham gia giao thông nâng cao tầm hiểu biết về ATGT hơn”

gt6

Với mục tiêu xây dựng Cửa Lò là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông luôn được TX Cửa Lò chú trọng và thực hiện nghiêm túc.

                                                   Thanh Bình – Ngọc Ánh