Công tác xây dựng Đảng ở Ngân hàng TMCP Công thương Cửa Lò

Đăng ngày 26/03/2014

Đặc biệt, là chi bộ đã tích cực bồi dưỡng chính trị, tư tưởng phát triển đội ngũ Đảng viên trẻ làm nòng cốt, tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Là một cán bộ làm việc tại phòng kế toán Ngân hàng Vietinbank Cửa Lò đã được 5 năm. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cũng như sự dìu dắt của chi bộ Ngân hàng Công thương Cửa Lò, sau nhiều năm cố gắng đoàn viên ưu tú Bùi Xuân Phúc đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng vào năm 2010. Là một người chịu khó học hỏi, Phúc luôn luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là ngoài những giờ làm việc của mình, Đảng viên trẻ Bùi Xuân Phúc còn tìm hiểu và nghiên cứu về những quy định và tiêu chí để phấn đấu trở thành một Đảng viên xuất sắc của Ngân hàng Vietinbank. Anh Bùi Xuân Phúc – Phó phòng kế toán Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cửa Lò chia sẻ: “Chúng tôi đứng trong hàng ngũ của vietinbank và đứng trong hàng ngũ của Đảng, chúng tôi được sự quan tâm của đội ngũ lãnh đạo vietinbank tạo điều kiện hết sức để phát triển năng lực bản thân. Ở đây các cán bộ đều rất trẻ, mọi người đều có năng lực và đều sẵn sàng thể hiện mình để xây dựng vietinbank ngày càng lớn mạnh.”

Xác định, mỗi đảng viên là một hạt nhân nòng cốt để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, và công tác lý luận, tư tưởng là vần đề quan trọng góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ công nhân viên chức chi nhánh. Bên cạnh đó, việc xây dựng chương trình hành động cũng đã được Ban chấp hành chi bộ cụ thể hóa, đánh giá tổng kết hàng năm. Đặc biệt, năm 2012, trước những khó khăn của nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng, Vietinbank Cửa Lò đã xác định hướng đi phù hợp để đứng vững và phát triển. Việc tổ chức nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 5 khóa X, nghị quyết Trung Ương 4(khóa XI), chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức chính trị và tư tưởng trong cán bộ, công nhân viên chức. Hàng năm, 100% cán bộ ,công nhân viên chức đều tham gia đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với việc cụ thể là “chung tay tiết kiệm vì sự phát triển của Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam”, tiết kiệm giấy tờ in, tiết kiệm điện,..qua 1 năm đã tiết kiệm được 50 triệu đồng chi phí sử dụng điện. Ông Nguyễn Xuân Huỳnh – Phó Bí thư chi bộ – PGĐ Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cửa Lò nói:“Trong thời gian tới chi bộ quan tâm đến phát triển Đảng viên, vì đây thực sự là lực lượng nòng cốt, với 80% là đoàn viên thanh niên, và các em mới ra trường. Cái thứ 2 là tiếp tục thực hiện chỉ thị 03 xuyên suốt , đây là một việc để giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ.”

Đứng chân trên một địa bàn hẹp, nên việc kinh doanh của Ngân hàng trong thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chi bộ cũng như lãnh đạo cơ quan đã chỉ đạo điều hành, với sự đồng lòng góp sức của đội ngũ cán bộ nhân viên cho nên kết quả Ngân hàng Vietinbank Cửa Lò đạt được trong thời gian qua rất đáng mừng. Tỷ lệ nợ xấu không đáng kể. Hàng năm, công tác chuyên môn luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ngân hàng Công thương Việt Nam giao qua các năm. Chi bộ trong 5 năm liền đều đạt danh hiệu chi bộ vững mạnh tiêu biểu. Ông Hoàng Sỹ Cương – Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Cửa Lò cho biết: “Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thì đây là tổ chức cơ sở Đảng hoạt động có nề nếp, chất lượng. Trong thời gian qua chi bộ đã tập trung triển khai thực hiện chỉ thị 03 của BCT về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình và được ghi nhận. Hàng năm chi bộ NHCT đều thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, bình quân mỗi năm từ 3 – 5 Đảng viên mới được kết nạp. ”

Với hướng đi đúng đắn, cũng như sự lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ. Hy vọng rằng Ngân hàng Vietinbanh Cửa Lò sẽ tiếp tục phát huy được những kết quả đạt được, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thị xã Cửa Lò./.

 

Theo: Mỹ Hạnh-Ngọc Ánh