Công tác triển khai xây dựng khu ẩm thực phường Nghi Hòa

Đăng ngày 04/10/2022

Phường Nghi Hòa có diện tích tự nhiên là 419 ha, có 1,2 km bờ biển, các tuyến đường quốc gia ven biển, đường 72m nối Vinh – Cửa Lò và tỉnh lộ 535, vị trí địa lý và môi trường đầu tư kinh doanh rất thuận lợi. Để khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, trong những năm qua Đảng ủy, chính quyền địa phương đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp và trình các cấp có thẩm quyền cho chủ trương để triển khai thực hiện. Đến nay một số dự án lớn đã được triển khai như Khu vui chơi giải trí đã cơ bản hoàn thành tuyến cáp treo vượt biển ra đảo Song Ngư, hạ tầng các khu quy hoạch 19 – 20, 20 – 21 và 21 – 22 đang được đầu tư hoàn thiện để phục vụ chỉnh trang phát triển dịch vụ, thương mại phía Tây đường Bình Minh.

Khu kinh doanh dịch vụ ăn uống (khu ẩm thực) phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 ngày 23/5/2020 tại Quyết định số 1594/QĐ-UBND. Dự án được quy hoạch tại vị trí phía Tây dường dọc số III đến Đông đường dọc số IV và Bắc đường ngang số 20 đến Nam đường ngang số 19, có quy mô diện tích hơn 5,6 ha, với 6 khu chức năng, gồm: khu nhà hàng trung tâm, khu kinh doanh đồ khô, khu kinh doanh ngoài trời, khu kinh doanh trong nhà, bãi đỗ xe, khu tập kết thu gom nước thải, rác thải. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm đường giao thông, mương thoát nước, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng và cây xanh được đầu tư đồng bộ.

Hiện tại khu đất nói trên thuộc danh mục đất thương mại dịch vụ phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. UBND phường Nghi Hòa đang phối hợp các phòng, ban của thị xã và các đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã các văn bản trình UBND tỉnh về chủ trương thực hiện dự án theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án theo luật đầu tư. Ngày 14/9/2022, UBND thị xã Cửa Lò đã ban hành Tờ trình số 131/TTr-UBND về việc thẩm định và chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu kinh doanh dịch vụ ăn uống tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò gửi UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và đầu tư phê duyệt.

Việc đầu tư khu kinh doanh dịch vụ du lịch ẩm thực phường Nghi Hòa sẽ tạo ra điểm nhấn về du lịch và là điểm đến trong chuỗi hoạt động du lịch của thị xã Cửa Lò, đáp ứng nhu cầu của người dân, nhất là khách du lịch. Qua đó, góp phần lưu giữ du khách ở lại, đồng thời tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn phường Nghi Hòa nói riêng và thị xã Cửa Lò nói chung.

Lê Thanh Giang – Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa