Công tác chuẩn bị cho kế hoạch giải tỏa phía Đông đường Bình Minh trên địa bàn phường Thu Thủy

Đăng ngày 03/10/2022

Thu Thủy là phường trọng tâm về du lịch của thị xã Cửa Lò, có diện tích 114.4 ha với dân số 5.675 người. Với chiều dài bãi tắm 1,6 km, phường Thu Thủy hiện có 101 nhà hàng bãi biển, 7 bến xe (trong đó có 18 ky ốt thuộc khu vực Nhà nghỉ 382). Lực lượng lao động tại các nhà hàng, bến xe phía Đông là 650 người, chiếm 43% số lao động trong ngành du lịch dịch vụ.

Thực hiện chủ trương của BTV Thị ủy Cửa Lò về việc giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, Đảng ủy, UBND phường Thu Thủy đã tổ chức 14 hội nghị triển khai các nhiệm vụ đồng thời ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo giải tỏa, phân công nhiệm vụ các thành viên, thành lập 5 đoàn vận động tiến hành tuyên truyền, vận động các ky ốt, bến xe.

Ngay sau khi có kế hoạch của UBND thị xã Cửa Lò về việc giải tỏa các ky ốt khu vực lâm viên phía Đông đường Bình Minh và tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh, UBND phường đã ban hành kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 12/9/2022 về việc giải tỏa các ky ốt, bến xe khu vực phía Đông đường Bình Minh, thông báo số 20/KH-UBND ngày 19/9/2022 về việc tháo dỡ, giải tỏa ky ốt, bến xe khu vực phía Đông đường Bình Minh.

 UBND phường đã thành lập 2 tổ tiến hành khảo sát trực tiếp tất cả các nhà hàng, bến xe phía Đông đường về kế hoạch thực hiện kinh doanh sau giải tỏa phía Đông đường Bình Minh, đồng thời thông báo bước đầu đến các hộ kinh doanh về chủ trương của BTV Thị ủy Cửa Lò.

 

Ngày 10/9/2022, UBND phường tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch giải tỏa các ky ốt phía Đông đường Bình Minh với sự tham gia của toàn bộ hộ kinh doanh phía Đông. Tại hội nghị đã trao đổi thẳng thắn, trả lời cụ thể các ý kiến, thắc mắc của các hộ kinh doanh về chủ trương, kế hoạch giải tỏa phía Đông đường Bình Minh.

Đồng thời, công tác tuyên truyền được chú trọng, đẩy mạnh với nhiều hình thức như: tuyên truyền thông qua các hội nghị, sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ khối phố, tổ chức chính trị – xã hội; tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh của phường, hệ thống truyền thanh khối và hệ thống truyền thanh bãi biển; tuyên truyền qua các trang facebook của phường, các tổ chức hội và các trang cá nhân.

Các nhà hàng, ki ốt đều tán thành chủ trương giải tỏa phía Đông đường Bình Minh để quy hoạch lại bãi biển Cửa Lò khang trang, sạch đẹp. Đến thời điểm hiện tại ( trong tháng 9) , đã có 5 ky ốt, bến xe tự giác tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc để trả lại mặt bằng cho thị xã làm công tác quy hoạch, thu hút nhà đầu tư mới.

 Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tin rằng chủ trương giải tỏa phía Đông đường Bình Minh sẽ tạo sự tin tưởng, tinh thần phấn khởi cho bà con Nhân dân từ đó xây dựng nên một du lịch Cửa Lò phát triển, xứng tầm với tiềm năng du lịch sẵn có, trở thành địa phương có bãi biển đẹp nhất cả nước.

   Nguyễn Thanh Tuyền – ThUV, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Thu Thuỷ