Công điện số 25/CĐ-UBND, ngày 08/11/2013 về phòng chống cơn bão số 14/2013:Bão HaiYan

Đăng ngày 26/03/2014

 

 

Theo nhận định của các cơ quan khí tượng thủy văn, bão HaiYan là siêu bão mạnh nhất từ trước tới nay, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, đổ bộ vào miền Trung nước ta, sức tàn phá rất nặng nề. Để tập trung cao nhất, chủ động đối phó với bão, Chủ tịch UBND Thị xã – Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão – Tìm kiếm cứu nạn Thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, đơn vị, Ban chỉ huy quân sự Thị xã, Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa khẩu Cảng Cửa lò – Bến Thủy thực hiện một số nhiệm vụ sau đây:

1 – UBND các phường bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi tìm nơi trú ẩn an toàn và phối hợp với lực lượng biên phòng triển khai ngay việc hướng dẫn tàu thuyền di chuyển để về nơi tránh trú bão và tổ chức neo đậu an toàn tại các khu tránh trú bão, không để người ở lại trên tàu, thuyền khi có bão đồng thời các tàu thuyền phải được chằng néo cẩn thận, đề phòng và cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi.

2 – Kiểm tra, rà soát phương án, tổ chức sơ tán dân cư ở vùng thấp trũng ven biển, cửa sông, các khu tập thể, nhà cao tầng, vùng có nguy cao về ngập lụt. Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân, các ki ốt trên khu vực lâm viên bãi tắm chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, trạm xá, cơ quan, công sở, ki ốt, biển hiệu, cắt tỉa cành cây, tháo gỡ cần cẩy xây dựng nhà cao tầng….; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu cầu thiết yếu đề phòng bị chia cắt.

Tất cả các nội dung ở phần 1 và phần 2 trên đây phải thực hiện xong trước 19h ngày 09/11/2013.

3 – Phòng Quản lý đô thị chỉ đạo các địa phương kiểm tra các vị trí thường hay bị ngập lụt tại các địa phương, bến đò ngang cử người canh gác, cắm biển cảnh báo, chốt giữ không cho người và phương tiện qua lại trong thời gian lũ xẩy ra.

4 – Chỉ đạo việc thu hoạch nhanh lúa, hoa màu, sản phẩm nuôi trồng thủy sản hoặc có biện pháp bảo vệ để hạn chế thiệt hại.

5 – Phòng Giáo dục – Đào tạo có công văn chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học (đặc biệt là các ngày 11, 12/11/2013).

6 – Phòng Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Thị xã, Trung tâm y tế Thị xã và các Trạm y tế chủ động biện pháp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đề phòng trường hợp nhà bị tốc mái, bị sập, đổ và thường trực sẵn sàng tổ chức cứu thương, sơ cứu ban đầu khi có yêu cầu.

7 – Đài TTTH Thị xã tích cực đưa tin, thường xuyên thông báo diễn biến, mức độ tàn phá nguy hiểm của bão và mưa lũ để nhân dân chủ động phòng tránh, tránh tư tưởng chủ quan bất cẩn.

8 – Ban Chỉ huy Quân sự, Công an Thị xã, Đồn Biên phòng cửa khẩu C ảng Cửa lò Bến Thủy, Hải độ 2 Biên phòng, Trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai Thị xã duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

9 – Hoãn các cuộc họp (chưa thật sự cần thiết) để tập trung chỉ đạo công tác phòng chống đối phó với bão.

10 – Các đồng chí trong BTV Thị ủy, BCH Thị ủy, lãnh đạo UBND, các thành viên BCH PCLB Thị xã đi xuống địa bàn được phân công để kiểm tra, chỉ đạo, có biện pháp cụ thể, hiệu quả đối phó với cơn bão.

11 – Sau bão tập trung khắc phục ngay, nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất của nhân dân, thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời để chỉ đạo.

12 – Tổ chức trực ban 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão và áp thấp nhiệt đới; không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác, rà soát lại phương án chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bão và báo cáo kịp thời về Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thị xã (Điện thoại: 0383.955.874)./.
.

Theo: Vp HĐND-UBND thị xã Cửa Lò